Tuấn Hưng hoang mang khi bỗng dưng bị điều tra vì gây tai nạn giao thông

Sau vài phút hoang mang ban đầu, Tuấn Hưng nhanh chóng 'ngửi' được mùi bất thường.

15/04/2021 12:15

Vừa qua, nam ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ trên mạng xã hội về tình huống 'bất thường' mình gặp phải. 

Theo đó, mới sáng sớm, Tuấn Hưng đã nhận được cuộc điện thoại từ một số lạ. Khi nhấc máy, phía đầu dây tự nhận là người của phòng cảnh sát điều tra giao thông tại Đà Nẵng. Họ yêu cầu xác minh rõ sự việc tai nạn xảy ra lúc 23h00 ngày 28/3 tại thành phố Đà Nẵng. 

Tuấn Hưng hoang mang khi bỗng dưng bị điều tra vì gây tai nạn giao thông 0

Cũng theo những người này, Tuấn Hưng đã lái chiếc xe có biển số 43B.XXXX khi gây tai nạn. Thế nhưng, điều khiến nam ca sĩ cảm thấy khó hiểu là 'nhà toàn xe biển Hà Nội, làm gì có xe biển 43?'.

Số điện thoại lạ sau khi yêu cầu nam ca sĩ phục vụ cho việc điều tra tai nạn giao thông đã tiếp tục đòi hỏi anh phải giao số CMND cùng thông tin ngày, tháng, nơi cấp để điền vào hồ sơ. 

'Ngửi' thấy mùi bất thường và cũng biết rõ bản thân chẳng hề vi phạm điều gì để bị lập hồ sơ, Tuấn Hưng thử tìm kiếm số điện thoại này trên Zalo và bất ngờ tìm được chủ nhân của số điện thoại tên B.N. Hiển nhiên, nếu thật sự là người của phòng cảnh sát điều tra giao thông thì không thể đăng ký Zalo bằng tên một cá nhân như thế.

Tuấn Hưng hoang mang khi bỗng dưng bị điều tra vì gây tai nạn giao thông 1

Mặt khác, cơ quan công an khi triệu tập sẽ không bao giờ dùng tin nhắn hay gọi điện để thông báo. Theo đúng quy định, phải có giấy triệu tập gửi cho chính quyền xã, phường, thị trấn nơi bị can cư trú hoặc làm việc, học tập. Sau đó, các cơ quan này mới chuyển giấy triệu tập cho bị can.

Lúc này, Tuấn Hưng đã nắm được tình hình và biết số điện thoại này là của kẻ gian có ý đồ xấu, muốn ăn cắp thông tin cá nhân của anh. Vì vậy, nam ca sĩ chia sẻ lại tình huống mình gặp phải lên mạng xã hội để mọi người nâng cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của kẻ gian. 

Tuấn Hưng hoang mang khi bỗng dưng bị điều tra vì gây tai nạn giao thông 2

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp giả mạo tin nhắn, điện thoại của cơ quan công an hòng mục đích trục lợi, lừa đảo. Vì vậy, khi nhận được những cuộc gọi/ tin nhắn tương tự, mọi người cần cẩn trọng và tuyệt đối không để lộ thông tin riêng tư của mình.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều