Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Trước tình hình khó khăn của TP.Hồ Chí Minh giữa đại dịch Covid-19, Tùng Dương cùng những người bạn chung tay cho đợt ủng hộ tiếp theo sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

19/07/2021 19:02

Tùng Dương cho biết: 'TP. Hồ Chí Minh là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của tôi, như khi tôi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, hay những lần tôi nhận giải Cống hiến, Mai vàng... Khán giả luôn nhớ đến tôi với một nghệ sĩ vị Bắc rất khác lạ. Cũng tại TP. Hồ Chí Minh, tôi có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho tôi những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn. Đâu đâu tôi cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp cho tôi có nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, tôi luôn nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý.

Vì vậy, những ngày qua theo dõi TP. Hồ Chí Minh trong tâm dịch căng thẳng, mỗi ngày có đến hàng ngàn ca F0 nhập viện, tôi vô cùng lo lắng và thực sự muốn làm điều gì đó để chia sẻ cùng TP.Hồ Chí Minh kịp thời và hiệu quả nhất. Tôi cũng mong và tin chắc các nghệ sĩ phía Bắc cũng sẽ có những hoạt động như tôi để sớm triển khai những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ tới TP. Hồ Chí Minh'.

Tùng Dương ủng hộ tiền và nhiều vật phẩm cho TP.HCM chống dịch. 

Tùng Dương ủng hộ tiền và nhiều vật phẩm cho TP.HCM chống dịch. 

Ngoài việc âm thầm kêu gọi bạn bè trong những group chia sẻ riêng, Tùng Dương đã viết lời kêu gọi chính thức trên trang cá nhân. May mắn, nam ca sĩ nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp cùng đông đảo khán giả hâm mộ. 

Tính đến ngày 18/7, số tiền Tùng Dương kêu gọi bạn bè, fan hâm mộ là hơn 3 tỷ đồng, trong đó riêng số tiền chuyển khoản trong 1 ngày của bạn bè, người hâm mộ trên trang cá nhân là hơn 100 triệu đồng. 

Sáng 19/7, Tùng Dương đã dùng số tiền hơn 3 tỷ quyên được những ngày qua để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP. Hồ Chí Minh đợt 1. Cụ thể 1 tỷ để mua 2000 chiếc giường xếp được gửi tới các địa điểm như: Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú, Bệnh viện Dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ - Quận 2, Bệnh viện Dã chiến TP. Hồ Chí Minh. Hơn 1 tỷ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Hơn 1 tỷ để mua 10 máy thở (không xâm nhập) cho bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú. 

Tùng Dương chia sẻ sẽ duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần. Nam ca sĩ cũng sẽ có những thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP. Hồ Chí Minh. 

Ca sĩ Tùng Dương.

Ca sĩ Tùng Dương.

Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP. Hồ Chí Minh, đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu, những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch. 

Ca sĩ Tùng Dương được biết đến là một trong những nghệ sĩ rất chăm chỉ và dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Trong đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ đồng và tự đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn... phục vụ cho việc phòng chống Covid. 

Anh cũng âm thầm kêu gọi quyên góp được gần 530 triệu đồng cho Bắc Giang - Bắc Ninh vào thời điểm dịch mới bùng phát và đã mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết gửi về cho hai địa phương này. Cuối tháng 6, nam ca sĩ đã tham gia đêm hoà nhạc gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 chia sẻ để gần nhau hơn của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Gia An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều