#Táo Quân 2021

Tuyên bố dừng Táo Quân nhưng vẫn đóng, Chí Trung trải lòng

Chí Trung từng tuyên bố dừng đóng Táo Quân và nhiều người thắc mắc tại sao anh lại trở lại.

12/02/2021 10:07

Trong những ngày Tết, khi làng giải trí gần như im ắng thì Táo Quân chính là đề tài được quan tâm nhất. Khen có, chê có với vô vàn các ý kiến trái chiều. Những nghệ sĩ đóng Táo Quân cũng là đề tài rất được công chúng quan tâm.

Mới đây, trong bài phỏng vấn mới nhất, một gương mặt của Táo Quân là NSƯT Chí Trung đã có những trải lòng xung quanh vai diễn của mình cũng như chương trình hot nhất đêm giao thừa này.

Chí Trung từng tuyên bố dừng đóng Táo Quân trước đây một thời gian.

Chí Trung từng tuyên bố dừng đóng Táo Quân trước đây một thời gian.

Chí Trung cho rằng Táo Quân có ý nghĩa với cả xã hội vì nó là chương trình nhìn lại một năm, phản ánh và liên kết mọi vấn đề. Có rất nhiều câu chuyện xung quanh Táo Quân, từ hậu trường cho tới nội dung và các Táo chỉ là những người thể hiện.

Trước câu hỏi từng cho rằng Táo Quân nên dừng lại và bản thân cũng sẽ dừng đóng nhưng rồi vẫn xuất hiện trong Táo Quân, Chí Trung cũng có những phân trần.

Anh giải thích: 'Năm nay chính tôi đòi làm lại đó chứ! Thật ra năm 2016 tôi nói muốn dừng lại, lý do có thể vì chuyện gia đình khiến tôi không còn cảm hứng và động lực nữa. Từ năm 2016, tôi đã không diễn ở nhà hát rồi.

Tôi cũng thấy mình không còn nhiều ý tưởng sáng tạo. Mọi người đều chán và không có động lực nên dừng lại 1 năm. Năm nay, tôi lại hứng khởi và nói nếu VTV mời, tôi sẵn sàng đóng lại'.

Anh cho biết mình cũng không phải tuýp người tự ái khi bị chất vấn câu hỏi trên. Anh không sĩ diễn để rồi không diễn nữa. Anh thích diễn thì diễn, thích dừng thì dừng chứ đâu có xin ai.

Nam nghệ sĩ này cũng phủ nhận ý kiến cho rằng việc làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ khiến mình e dè khi tham gia Táo Quân. Anh cho biết cương vị giám đốc Nhà hát không liên quan đến nghệ thuật càng không liên quan đến Táo Quân.

Chí Trung trở lại với Táo Quân 2021

Chí Trung trở lại với Táo Quân 2021

Nam nghệ sĩ cho biết mình chỉ là người làm thuê về tư tưởng, là diễn viên làm thuê cho đạo diễn nên không có gì phải e dè. Nếu chương trình hay thì anh được hưởng còn nặng nề quá thì đã được xử lý từ kịch bản cho tới khi lên sóng.

Anh cho rằng mình chỉ làm ảnh hưởng đến cương vị của mình khi đóng Táo thiếu văn hoá, thô bỉ, hành động cử chỉ thiếu tính nhân văn… Nhưng anh không phải dạng người như thế.

Chí Trung cũng cho biết ngôn ngữ hài giàu cảm xúc và có trí tuệ không nhiều người đóng được, vì thế mà nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng đóng phim hài Tết nhưng không bao giờ 'len' được vào Táo Quân.

Ngược lại, những người đóng Táo Quân như anh lại không bao giờ được mời vào phim hài Tết.

Theo Anh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều