#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Vẫn tiếp tục lan truyền hình ảnh Thủy Tiên tại đồn công an

Cộng đồng mạng không khỏi 'cạn lời' trước hành động bất chấp vi phạm pháp luật của một số tài khoản thích 'câu view'.

19/10/2021 09:55

Trong thời gian qua, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện tại đồn công an, nhưng thực chất tất cả chỉ là sản phẩm cắt ghép, đã qua chỉnh sửa photoshop. 

Vẫn tiếp tục lan truyền hình ảnh Thủy Tiên tại đồn công an 0

Trên thực tế, việc vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được mời lên làm việc để xác minh thông tin về hoạt động kêu gọi quyên góp, giải ngân tiền từ thiện gây tranh cãi trên mạng xã hội là có.

Tuy nhiên, một nguồn tin của phóng viên Doanh nghiệp & Tiếp thị khẳng định Công an TP.HCM vẫn đang trong quá trình phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra, làm rõ vụ việc các nghệ sĩ bị tố ăn chặn từ thiện. Hiện tại chưa có ai bị tạm giữ

Công Vinh - Thủy Tiên là nạn nhân của nạn 'tin fake' trên mạng xã hội suốt nhiều tháng qua.

Công Vinh - Thủy Tiên là nạn nhân của nạn 'tin fake' trên mạng xã hội suốt nhiều tháng qua.

Bất chấp điều đó, một số netizen vẫn đang lan truyền hình ảnh sai sự thật trên mạng xã hội. Như mới đây nhất, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh được cho là Thủy Tiên đang ngồi đối thoại với công an và viết caption đi kèm: 'Như này nói ghép na là em chu'. 

Vẫn tiếp tục lan truyền hình ảnh Thủy Tiên tại đồn công an 2

Thực chất, chỉ cần nhìn sơ qua cũng có thể biết được đây lại là một sản phẩm của công nghệ cắt ghép. Việc một số tài khoản mạng bất chấp các khoản phạt vì lan truyền thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của người trong cuộc khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. 

Được biết, tội 'Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông' được quy định tại Điều 288 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Người vi phạm có thể bị phạt có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng và tối đa 3 năm tù. 

Xem thêm:

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều