Vân Trang: 'Tôi lần lượt bị bạn thân 5 năm, 10 năm nghỉ chơi mà không rõ lý do'

Vân Trang nhiều lần tiếc nuối vì không còn giữ được những người bạn thân bên cạnh mình chỉ vì 'cái tôi' quá lớn khi chia sẻ về những hiểu lầm với bạn bè.

14/04/2021 17:27

Trong tập 100 'Sức sống thanh xuân' sắp lên sóng vẫn là sự dẫn dắt quen thuộc của bộ 3 MC Liêu Hà Trinh, hai đội trưởng Vân TrangHoàng Rapper cùng 2 khách mời là Neon Tia Hải Châu.

Các khách mời sẽ cùng nhau bàn luận về chủ đề: 'Làm sao để hoá giải sự hiểu lầm trong những mối quan hệ?', và Vân Trang đã có những chia sẻ gây chú ý vì lần lượt bị bạn bè 'nghỉ chơi' mà không biết lí do rõ ràng. Nữ diễn viên cho biết, cô có 2 người bạn khá thân, một người bạn từ thời học phổ thông, còn người kia là bạn từ lúc học tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. 'Trang thân với 2 người bạn đó tới mức có chuyện gì buồn là tâm sự với nhau, người bạn đó an ủi rồi nấu nướng cho Trang ăn, đi đâu cũng có nhau nhưng đã rất lâu rồi tụi Trang không nói chuyện với nhau nữa', Vân Trang chia sẻ.

Thay vì hỏi trực tiếp bạn mình lý do rạn nứt mối quan hệ với nhau thì Vân Trang chọn cách im lặng và tìm người bạn khác để tâm sự. Hai bên yên lặng một thời gian dài rồi dần dần 'xa mặt cách lòng'. Cho đến bây giờ Vân Trang cũng không biết chính xác nguyên nhân của sự 'đổ vỡ' đó là gì. 'Có thể cái ‘tôi' của Trang lớn, Trang có sự ích kỷ nên Trang không làm rõ vấn đề. Trang im lặng và nghĩ là mình sống sao thì sống đúng như vậy, thời gian sẽ trả lời tất cả nhưng đã qua 5 năm, 10 năm thì tình bạn đó nó cũng bay luôn rồi', nữ diễn viên bộc bạch.

Vân Trang: 'Tôi lần lượt bị bạn thân 5 năm, 10 năm nghỉ chơi mà không rõ lý do' 0

Vân Trang

Nữ diễn viên cũng ước rằng nếu thời gian quay trở lại thì cô sẽ bớt cái tôi, bớt sự ích kỷ để biết đâu giữ được tình bạn với 2 người bạn thân thiết này và trong lòng đỡ ray rứt hơn. Chính vì vậy, khi Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: 'Đa số chúng ta thường chọn cách im lặng khi bị hiểu nhầm ý, thời gian sẽ nguôi ngoai mọi vấn đề'. Nên hay không? thì Vân Trang đã chọn 'Không nên' vì có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

Ca sĩ Neon cũng cùng chung quan điểm với Vân Trang và anh có chia sẻ rằng mình không có quá nhiều bạn nên mối quan hệ nào với anh cũng đáng trân trọng. Nam ca sĩ cho hay: 'Sáng mình ngủ dậy, mình lướt trong danh bạ số người mình muốn bù lu bù loa, tâm sự hay than thở thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy mình càng phải trân trọng và bảo vệ những tình bạn đó, mất một người nào mình cũng thấy tiếc lắm'. Neon cũng nói thêm khi có những hiểu lầm hay xích mích thì khi hai người bạn muốn nói chuyện lại với nhau chắc chắn không tránh khỏi sự ngượng ngùng, không nói chuyện lại ngay nhưng nếu thực sự chân thành với nhau thì kiểu gì cũng sẽ chơi thân lại như trước.

Các khách mời trong chương trình

Tia Hải Châu thì có ứng xử ngược lại, cô luôn thẳng thắn chia sẻ để giải quyết khúc mắc giữa bạn bè với nhau nên mọi thứ luôn được xử lý nhanh chóng, không im lặng kéo dài để đôi bên khó chịu. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có 2 mặt. Nhanh chóng giải quyết hiểu lầm là tốt nhưng cũng sẽ có 'phản ứng ngược' nếu có ít nhất 1 người trong cuộc không sẵn sàng đối thoại và nhất là khi bạn bè có điều gì đó không vừa lòng nhau, nói đôi ba câu không tinh tế cũng dễ xảy ra tranh cãi.

Hoàng Rapper cũng đồng ý với quan điểm với Tia Hải Châu và bổ sung thêm rằng trong những sự xung đột thì khoảng lặng là điều cần thiết. 'Hoàng luôn giữ quan điểm ‘im lặng là vàng' và sẽ im lặng nếu có những mâu thuẫn. Im lặng để mình cho đôi bên khoảng thời gian chiêm nghiệm, suy nghĩ thấu đáo rồi trải lòng với nhau chứ không phải là im lặng mãi mãi. Nếu người đó đã muốn im lặng thì có lẽ duyên bạn bè đã hết, người đó thực sự muốn rời xa mình thì mình cũng không nên ray rứt hay tiếc nuối quá nhiều nữa', Hoàng Rapper nói thêm.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều