Việt Anh bàn về Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: 'Đúng thời điểm và cần thiết, nhưng…'

Việt Anh có lẽ là một trong số ít sao Việt thẳng thắn bày tỏ quan điểm riêng về Bộ Quy tắc ứng xử đang được soạn thảo để 'uốn nắn' giới nghệ sĩ.

22/09/2021 12:47

Sau rất nhiều những ồn ào và tai tiếng của nghệ sĩ Việt trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bắt tay vào soạn dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Theo ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng phụ trách khối nghệ thuật, Bộ Quy tắc ứng xử được tạo ra nhằm mục đích xây dựng quy chuẩn chung về cách ứng xử có văn hóa, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm và chuẩn mực đạo đức đối với giới nghệ sĩ. 

Dù không phải quy phạm pháp luật, không có phần xử phạt đối với người vi phạm, song đây cũng đã là một động thái chứng minh cho sự cố gắng 'thanh lọc' những tiêu cực trong làng giải trí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vì vậy, khán giả bày tỏ họ rất ủng hộ đối với việc Bộ VH, TT & DL soạn thảo Bộ Quy tắc ứng xử này. 

Mặc dù thông tin về Bộ Quy tắc ứng xử đã có từ hồi đầu tháng 9 nhưng gần đây, Việt Anh mới đưa ra quan điểm của mình về vấn đề đang được khán giả quan tâm. 

Việt Anh bàn về Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: 'Đúng thời điểm và cần thiết, nhưng…' 0

Theo Việt Anh, ban hành quy tắc ứng xử của nghệ sĩ vào lúc này là 'đúng thời điểm và cần thiết', nhưng chỉ mới giải quyết được 1 phần của vấn đề. 

Anh cho rằng cái gốc để xử lý tình trạng tai tiếng trong giới nghệ sĩ vẫn là xây dựng các công tỷ đào tạo và quản lý nghệ sĩ có tiềm lực về kinh tế, năng lực sản xuất chuyên nghiệp để đảm bảo rằng những nghệ sĩ họ quản lý sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức.

Việt Anh bàn về Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: 'Đúng thời điểm và cần thiết, nhưng…' 1

Quan điểm của Việt Anh thu hút không ít bình luận trái chiều. Một netizen cho rằng ứng xử thuộc về văn hóa xã hội, trong khi công ty quản lý chỉ có thể chắc chắn làm tốt phần lên kế hoạch, hoạt động còn hành vi cá nhân của nghệ sĩ ra sao thì khó mà kiểm soát chặt chẽ. 

Với ý kiến này, Việt Anh bày tỏ: 'Nghệ sĩ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập để mưu sinh, không đảm bảo được đời sống cho nghệ sĩ ổn định thì họ có thể yên tâm để ứng xử đúng quy tắc không?'. 

Ý kiến của Việt Anh vẫn đang thu hút rất nhiều bình luận.

Ý kiến của Việt Anh vẫn đang thu hút rất nhiều bình luận.

>> Xem thêm: Sao Việt đón Trung thu 2021: Thanh Hằng bị 'kỳ thị' vì chơi lồng đèn, Quỳnh Nga - Việt Anh đi chơi cùng nhau

>> Xem thêm: Netizen tinh ý 'soi' bằng chứng sống chung của Việt Anh và Quỳnh Nga

>> Xem thêm: Thủy Tiên và loạt sao hạng A từng tuyên bố giải nghệ rồi nhanh chóng 'quay xe'

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều