Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất

'Khi tôi quen biết và cưới một người nổi tiếng như Lam Trường thì mẹ là người khổ nhất' - vợ Lam Trường nói.

03/05/2021 09:47

Vừa qua, phần tiếp theo chương trình Chat với mẹ bỉm sữa đã lên sóng với sự xuất hiện của Yến Phương, vợ kém 17 tuổi của ca sĩ Lam Trường.

Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất 0

Tại chương trình, Yến Phương chia sẻ về quá trình đi đẻ của mình: 'Quá trình mang thai của tôi diễn ra khá suôn sẻ, đặc biệt là chuyện ăn, ngủ. Đến khi sinh xong, tôi mới tá hỏa khi tăng 25 ký, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Thậm chí, khi phát hiện bị ra máu sau lần kiểm tra cuối trước ngày đi sinh, tôi vẫn không quên dặn mẹ nấu gì đó cho mình lấp đầy bụng trước khi vào bệnh viện vì sợ đói.

Tuy nhiên, quá trình sinh nở của tôi lại khá khó khăn khi con không chịu ra. Tôi đi khám lần cuối bị bác sĩ bắt ở lại viện để theo dõi, rồi phải cùng chồng đi bộ mỗi ngày cho dễ đẻ.

Ngay hôm đó, buổi sáng bắt buộc phải bấm ối nhưng tôi vẫn không thấy đau bụng. Bác sĩ cứ 5-10 phút lại vào hỏi thăm tôi có đau không. Tôi bảo hơi đau thôi thì bác sĩ dọa đẻ đau lắm, không đơn giản như tôi nghĩ đâu.

Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất 1

Sau khi chích thuốc, tôi mới thấy những cơn đau quặn dữ dội. Đau khoảng 30 phút thì tôi phải cầu cứu bác sĩ vì không chịu nổi.

Sau khi được bác khi tiêm thuốc giảm đau, tôi ngủ một mạch từ sáng đến chiều thì được đẩy vào phòng sinh.

Trên bàn sinh, trái ngược với sự bình tĩnh của tôi, Lam Trường lại tỏ ra khá bồn chồn.

Trước đó, bác sĩ đã dặn tôi cứ bình tĩnh hít thở trong vòng 30-45 phút là con sẽ ra. Tôi cố gắng hít thở nhưng chồng đứng kế bên cứ đếm 1, 2, 3 khiến tôi bị phân tâm. Nhìn sang bên cạnh, tôi thấy anh hít thở còn nhiều hơn mình'.

Về tính cách của con gái, Yến Phương chia sẻ: 'Con gái tôi không đằm thắm như mẹ, mà hoạt bát, vui nhộn và ham chơi giống bố.

Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất 2

Từ lúc còn trong bụng, tôi đã biết một chút về tính cách của bé. Khi siêu âm thì cũng thấy những đường nét giống y như ở ngoài. Chỉ có cái tính của con bây giờ càng ngày càng giống ba'.

Quá trình chăm con để lại cho Yến Phương nhiều ám ảnh. Cô nói: 'Mọi sự đau đớn, khổ sở của việc mang nặng đẻ đau vẫn không khiến tôi ám ảnh bằng việc không có sữa cho con bú.

Mấy ngày sau sin, sữa của tôi chưa về nên con khóc hoài. Mẹ và chồng khuyên tôi cho bé uống sữa ngoài nhưng tôi nhất quyết không chịu.

Sau đó, tôi phải mặc kệ để chồng cho con uống sữa ngoài, còn mình cứ ôm cái máy hút sữa ngồi một góc, stress cả ngày.

Vợ chồng tôi và con gái may mắn khi được hỗ trợ rất nhiều từ bà ngoại. Nhưng cũng chính vì thế chúng tôi gặp phải nhiều bất đồng quan điểm. Mẹ bắt buộc tôi phải kiêng cữ sau sinh theo truyền thống Việt Nam. Bà quá thương và nuông chiều cháu, can thiệp nhiều vào cách dạy con của hai vợ chồng tôi'.

Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường bật khóc: Khi tôi cưới chồng, mẹ là người khổ nhất 3

Cuối chương trình, Yến Phương bật khóc tâm sự: 'Mẹ và chồng là hai người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Khi tôi quen biết và cưới một người nổi tiếng như Lam Trường thì mẹ là người khổ nhất.

Những gì tôi có được như ngày hôm nay tất cả là nhờ công sức của mẹ. Mẹ luôn là người sắp xếp cuộc sống và định hướng tương lai cho tôi.

Tôi rất hối hận vì ngày xưa đã chống đối mẹ khi tuyên bố muốn được sống một cách tự do.

Nhưng nhờ vậy mẹ đã thay đổi cách dạy con, làm bạn với tôi nhiều hơn. Bây giờ có chuyện gì tôi cũng kể với mẹ đầu tiên'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều