Vụ Xuân Bắc ẩn ý chê khán giả 'ăn cháo đá bát': Bộ trưởng Văn hóa chỉ đạo xem xét xử lý nếu vi phạm

Sáng 27/1, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cho biết Bộ Văn hóa đã nắm thông tin vụ nghệ sĩ Xuân Bắc bóng gió mắng khán giả chê Táo quân 2023 trên trang facebook.

27/01/2023 16:00

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

NS Xuân Bắc

Theo đó, ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã giao cho Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, đây là vụ việc khá nhạy cảm và nghệ sĩ Xuân Bắc chỉ kể chuyện vu vơ trên mạng xã hội chứ không chỉ đích danh ai nên Bộ Văn hóa sẽ tiến hành giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ Văn hóa cho biết sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm.

Trước đó, nghệ sĩ Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã viết bài chia sẻ trên trang cá nhân với tiêu đề 'Cái tát của mẹ' ngay sau khi chương trình Táo quân 2023 bị khán giả chê nhạt. Bài viết của anh đã nhận hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong bài viết của nghệ sĩ Xuân Bắc có đoạn 'Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến rồi mày chê. Mày là đồ 'ăn cháo đá bát'. Mày có biết mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không... Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào. Tôi bắt đầu ngộ ra vài thứ. Tôi xin lỗi mẹ tôi và mong mẹ bỏ qua! Mẹ tôi cũng xin lỗi cả nhà vì đã làm mọi người thất vọng''. Đây là lý do khiến nhiều người cho rằng nghệ sĩ Xuân Bắc đã ẩn ý chê khán giả 'ăn cháo đá bát'.

NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng.

Nhiều người cho rằng nghệ sĩ Xuân Bắc đã không khéo léo trong cư xử khi phản ứng như vậy với khán giả. Tới thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Xuân Bắc chưa lên tiếng về bài chia sẻ và vẫn giữ nguyên bài viết dù gặp rất nhiều bình luận tiêu cực gay gắt từ khán giả.

Theo PLy/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều