#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Vướng ồn ào nhận 11,3 tỷ đồng từ nước ngoài, Việt Hương chưa kịp lên tiếng đã có người minh oan

Thông tin về việc Việt Hương dùng nguồn tiền nước ngoài để làm từ thiện đã được bà chủ trung tâm Thúy Nga lên tiếng phủ nhận.

13/09/2021 16:03

Là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ hoạt động từ thiện nhất vài tháng qua, những ngày gần đây Việt Hương bỗng vướng vào nghi vấn dùng nguồn tiền từ nước ngoài để làm thiện nguyện thay vì bỏ tiền túi như những gì danh hài từng nói. 

Việt Hương bất ngờ bị vướng vào tin đồn nhận 11,3 tỷ từ nước ngoài.

Việt Hương bất ngờ bị vướng vào tin đồn nhận 11,3 tỷ từ nước ngoài.

Nguyên nhân khiến tin đồn này lan nhanh bởi vài tháng qua dù chi vài tỷ đồng mua xe cứu thương, thiết bị bảo hộ và hàng trăm tấn nhu yếu phẩm nhưng nữ danh hài chưa một lần kêu gọi bất kỳ sự giúp sức nào. Thậm chí nguồn tin còn nêu rõ số tiền mà Việt Hương nhận được là 500.000 USD (tương đương 11,3 tỷ đồng).

Giữa lúc tin đồn lan nhanh, Marie To - bà chủ trung tâm Thúy Nga đồng thời là đại diện tổ chức từ thiện của nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã lên tiếng phản hồi về thông tin kể trên. Theo đó, người này cho biết từng ngỏ ý gửi cho Việt Hương một số tiền để lo cho người dân TP.HCM trong giai đoạn dịch bệnh. Tuy nhiên, nữ danh hài đã không nhận tiền giúp đỡ. 

Bà chủ trung tâm Thúy Nga lên tiếng phủ nhận thông tin sai lệch về Việt Hương.

Bà chủ trung tâm Thúy Nga lên tiếng phủ nhận thông tin sai lệch về Việt Hương.

Thay vào đó, Việt Hương chỉ xin máy thở cho bệnh viện để cứu người. Đồng thời, người này còn đăng tải ảnh trò chuyện giữa mình và Việt Hương để chứng minh. 'Em trân trọng trung tâm nghĩ tới bếp của em nhưng em không nhận tiền. Em chỉ gửi lời từ trung tâm mua trực tiếp máy thở cho bệnh viện được không chị', Việt Hương nhắn trong cuộc trò chuyện với Marie To.

Vướng ồn ào nhận 11,3 tỷ đồng từ nước ngoài, Việt Hương chưa kịp lên tiếng đã có người minh oan 2

Đoạn tin nhắn được người trong cuộc tiết lộ.

Đoạn tin nhắn được người trong cuộc tiết lộ.

Thông tin trên khiến người hâm mộ an tâm, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ hành trình thiện nguyện của Việt Hương. Được biết, trong suốt 3 tháng qua, mỗi ngày khi thống kê quà tặng Việt Hương đều nhấn mạnh mình không kêu gọi quyên góp và nhận tiền kể cả từ nước ngoài. Danh sách quà từ các nhà hảo tâm đều được update chi tiết thông tin người gửi, người nhận.

Hiện tại, nữ danh hài cũng tiết lộ sẽ chỉ làm từ thiện đến ngày 15/9 vì ekip đã quá sức. Nữ danh hài chỉ công khai nhận 192 triệu từ Hoài Tâm để góp sức mua xe cứu thương phục vụ những người khó khăn.

Vướng ồn ào nhận 11,3 tỷ đồng từ nước ngoài, Việt Hương chưa kịp lên tiếng đã có người minh oan 4

Nữ nghệ sĩ luôn cập nhật thông tin đến người dân.

Nữ nghệ sĩ luôn cập nhật thông tin đến người dân.

Trong khi đó, dù đang rất tích cực giúp sức cho cộng đồng, Việt Hương đã bị người dân ném gạch vào sân nhà cô kèm theo thông tin về người cần giúp đỡ. Nữ nghệ sĩ cho biết sau vụ việc, nhiều người đã nhắn tin, gọi điện hỏi thăm cô. Đây là một trong những tình huống 'dở khóc dở cười' mà nữ nghệ sĩ gặp phải trong quá trình làm từ thiện, giúp đỡ bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19. 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều