Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap

Hóa ra, đằng sau một câu hỏi đơn giản là cả quá khứ dài và nhiều sóng gió để Wowy có dịp kể lại với fan.

10/05/2021 07:07

Mới đây, nam rapper Wowy đã có chia sẻ dài trên Facebook để trả lời cho câu hỏi: 'Vì sao anh không làm tick xanh cho Facebook?'. 

Điều khiến nhiều người bất ngờ là đáp án lại liên quan đến cả một giai đoạn quá khứ đầy chông chênh, khó khăn và vất vả của huấn luyện viên Rap Việt. 

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 0

Cách đây rất nhiều năm, khi Wowy còn chưa được biết đến nhiều qua bản hit Khu tao sống, anh chỉ là một rapper bình thường. Wowy thuộc tuýp thích tự làm nhạc cho mình và những ai yêu thích phong cách của mình nghe, chứ không ồn ào quảng bá phô trương khắp mọi nơi. 

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi một người hâm mộ của Wowy đã giúp anh lập trang Fanpage riêng, rồi từ đó xây dựng, phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh. 

Khi trang Fanpage đã bắt đầu có sức ảnh hưởng, bạn fan này đã tự nguyện chuyển quyền admin cho trang cá nhân của Wowy quản lý, không yêu cầu tiền bạc hay đền đáp bằng thứ gì khác. Khi đó, trang Fanpage đạt 13 nghìn followers. 

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 1

Từ một rapper không thích ồn ào, để hồi đáp lại tình cảm của fan, Wowy tiếp tục phát triển trang Fanpage 13 nghìn followers lên đến 50 nghìn followers. 

Sau đó, anh ký hợp đồng nghệ sĩ độc quyền với một công ty quản lý nọ, và phân quyền admin với những người từ ê-kíp của công ty này. Họ cũng là những người đã giúp đỡ Fanpage của Wowy xin tick xanh từ Facebook, từ đó, người hâm mộ của anh đã có một nơi làm 'điểm tựa'.

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 2

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Wowy nhận thấy quyền admin của mình bị thay thế bằng quyền content (biên tập viên). Khi đó, nam rapper vẫn 'ngây thơ' nghĩ rằng do mình chỉ cần đóng góp status, mọi việc quản lý đã có ê-kíp lo, nên anh không hỏi nhiều hơn.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Wowy là khi anh và ê-kíp chiến thắng vụ kiện tụng bản quyền lên đến 1 triệu USD. Nhưng, cũng vì điều này nên công ty của Wowy lúc đó e ngại việc tiếp tục hoạt động ở Việt Nam. Cuối cùng, họ chọn quyết định tạm thời gác mọi thứ, chuyển về Mỹ (nơi công ty bắt đầu được xây dựng) hoạt động.

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 3

Ở thời điểm đó, Wowy còn quá trẻ và không đủ kinh nghiệm sinh tồn trong một nền văn hóa âm nhạc đa dạng như Mỹ. Bản thân anh cũng chỉ muốn được tiếp tục theo đuổi đam mê tại Việt Nam. Vì vậy, Wowy và ê-kíp cũ 'đường ai nấy đi'. 

Đó cũng là lúc anh bị họ 'đá' ra khỏi quyền quản trị Fanpage chính thống, đã có tick xanh xác nhận của Facebook. 

Chưa dừng lại đó, tài khoản cá nhân với nửa triệu followers của Wowy bị một người lạ hack thành công. Vì người này đã xóa hết những thông tin và hình ảnh của Wowy từng chia sẻ trước khi nam rapper kịp lấy lại tài khoản nên sau đó, anh quyết định 'gạch bỏ' luôn tài khoản này.

'Anh không có nhạc để đi diễn, không có tiền, không có page, không có trang cá nhân, đi xin việc nhưng không ai nhận hoặc trả lương thấp so với mức lương trước đó của anh…' - Wowy hồi tưởng. 

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 4

Dù trong tình cảnh khó khăn như vậy, chủ nhân hit Thiên đàng vẫn kiên quyết từ bỏ công việc lương 20 triệu đồng để làm một công việc chỉ có 5 triệu đồng. Bù lại, anh được sống với niềm đam mê nhạc rap, 'chỉ cần có cơm ăn và được làm nhạc thôi là hạnh phúc rồi'. 

Khi mọi thứ mất hết, từ Fanpage, trang cá nhân cho đến mối quan hệ, nhạc của mình cũng không được diễn…, Wowy phải xây dựng lại mọi thứ từ đầu.

Đã từng có giai đoạn, anh tự nhốt mình trong 4 bức tường để suy nghĩ, tự thấy mình yếu đuối và tự kỷ. Nhưng rồi thật may mắn, chuyện gì qua cũng đã qua, Wowy vượt qua nỗi sợ hãi để tiếp tục sống trọn với âm nhạc.

Wowy kể lý do Facebook không có tick xanh, qua đó hé lộ quá khứ bị bỏ rơi, phải 'liều mạng' theo đuổi đam mê rap 5

Anh tạo lại Fanpage khác và xây dựng từ đầu, học cách chủ động quản lý các mối quan hệ và công việc của mình, không để bản thân quá phụ thuộc vào người khác, tự tổ chức tour Lão Đại Tới xuyên Việt… Tất cả những điều đó, Wowy đều làm một mình, vượt qua chính bản thân mình ngày trước.

'Fanpage Wowy Nguyễn mà anh gầy dựng lại từ đầu đạt gần 2 triệu followers. Đó cũng là lý do tại sao anh có thể vượt qua được tất cả haters chê bai anh, đặt điều sai về anh, cố tình dìm anh xuống chỉ vì niềm vui của họ… 

Họ cứ làm việc của họ, anh sẽ đi con đường của anh bằng chính anh, qua những bài học mà anh đã ngã, qua những nỗi sợ mà anh phải chịu và qua những nỗi buồn mà anh từng có', Wowy khẳng định chắc nịch.

Đây là lần hiếm hoi Wowy kể một cách cụ thể, chi tiết những khó khăn từng đến với mình trong quá khứ.

Đây là lần hiếm hoi Wowy kể một cách cụ thể, chi tiết những khó khăn từng đến với mình trong quá khứ.
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều