Xuất hiện tin giả trên MXH cảnh báo ekip chương trình 'Chiều cuối năm' của VTV là F1 ở sân bay Vân Đồn, BTV Thu Hà lên tiếng đính chính nhanh chóng

BTV Thu Hà cho biết thông tin đăng tải trên MXH mới đây liên quan đến ekip sản xuất chương trình của cô là không chính xác.

28/01/2021 17:00

Sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng, đêm qua 27/1 đã có thông tin chính thức về bệnh nhân mắc Covid mới ở Quảng Ninh và Hải Dương thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Tuy các cơ quan chức năng đã phản ứng ngay lập tức để khoanh vùng dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm, song sự việc xảy ra ngay dịp cận Tết nên nhiều người hoang mang không biết liệu có thể về nhà đoàn tụ với gia đình hay không.

Trong khi cả nước đang quan tâm theo dõi tin tức trên các kênh truyền thông, thì bỗng nhiên xuất hiện nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng một ekip sản xuất chương trình Tết của Đài truyền hình Việt Nam VTV đều là F1 của ca nhiễm liên quan đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Nguồn tin này cho biết vợ BN 1553 mắc Covid đã từng phục vụ ăn uống cho ekip quay chương trình 'Chiều cuối năm' của VTV, nên cả ekip này đều là F1, đang chờ đi cách ly toàn bộ.

BTV Thu Hà phản bác tin ê kíp 'Chiều cuối năm' của VTV trở thành F1 0

Thông tin này nhanh chóng lan truyền khắp nơi khiến cư dân mạng lo lắng vô cùng. Tuy nhiên ngay sau đó, một thành viên của ekip chương trình là BTV Thu Hà đã đăng status đính chính lên trang cá nhân, khẳng định đây là thông tin không chính xác.

'1 - Chúng em thực hiện chương trình 'Chiều cuối năm' tại sân bay Vân Đồn, trong lúc tiếp xúc tại sân bay đã luôn thực hiện quy trình phòng dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế. Chuyến bay quốc tế chúng em chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh Việt Nam, và sau đó cũng âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến lúc này.

2 - Về 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn: Không có ca nào trực vào ngày ekip 'Chiều cuối năm' đến quay và cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ekip quay hình.

BTV Thu Hà phản bác tin ê kíp 'Chiều cuối năm' của VTV trở thành F1 1

BTV Thu Hà phản bác tin ê kíp 'Chiều cuối năm' của VTV trở thành F1 2

3 - Về F1 là Vợ của bệnh nhân 1533 có tiếp xúc với ekip: hiện bạn đã có kết quả âm tính lần 1, sức khoẻ tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ. Bạn là nhân viên sân bay hỗ trợ ekip về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ekip.

4 - Tuy không phải toàn bộ đoàn 'Chiều cuối năm' đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, toàn bộ ekip 'Chiều cuối năm' ghi hình tại sân bay Vân Đồn chúng em đã tự giác cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất. Đến nay đã 6 ngày kể từ ngày tiếp xúc F1 gần nhất, toàn bộ ekip đều có sức khoẻ tốt. Mong mọi người yên tâm.

Hiện nay trên mạng có quá nhiều thông tin thật giả lẫn lộn, 1 lần nữa em xin nhắc mọi người hãy tỉnh táo, phân biệt thông tin đúng sai thật giả rõ ràng. Đã chiến đấu cả năm với tin giả rồi, không ngờ một ngày mình cũng lên thành tin hot luôn thêu dệt thì không ngờ.

Nhân tiện: Tuy làm việc tại nhà nhưng toàn bộ khâu tiền kì đã xong, bọn em đang tiếp tục hậu kì chương trình .

Mời mọi người đón xem 'CHIỀU CUỐI NĂM' - VTV1 17h - 18h30 chiều 30 Tết nha'.

Theo Tiểu Bạch Dương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều