Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi

Chứng kiến hoàn cảnh gia đình một học sinh quá khó khăn sau dịch bệnh, Nguyên Khang đã tài trợ học bổng cho em.

13/10/2021 21:16

MC Nguyên Khang hiện đang là một trong những tình nguyện viên tích cực và năng nổ trong việc tham gia chương trình Tình Nguyện Viên nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa khởi xướng.

MC Nguyên Khang.

MC Nguyên Khang.

Kể từ khi tham gia dự án này, Nguyên Khang đã đảm nhận và hoàn thành những nhiệm vụ như đi siêu thị mua đồ giúp người dân, hỗ trợ điều phối tiêm vaccine, tham gia nấu ăn bếp ăn từ thiện hay trao quà giúp bà con ở những khu cách ly....

Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi 1

Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi 2

Nguyên Khang tích cực hỗ trợ cộng đồng thời gian qua.

Nguyên Khang tích cực hỗ trợ cộng đồng thời gian qua.

Đặc biệt trong quá trình làm tình nguyện, Nguyên Khang cực kỳ xúc động khi chứng kiến câu chuyện của hơn 300 em thiếu nhi có ba hoặc mẹ là F0 và mất do Covid-19. Trước tình cảm này, anh quyết định hỗ trợ học bổng tài trợ cho một em cho đến khi em 18 tuổi, mỗi năm là 3 triệu đồng.

'Tôi từng nhận được học bổng của một ân nhân trong suốt những năm học đại học, vì thế tôi thấm thía và cảm nhận sâu sắc điều mình nên làm. Em không may mắn khi mẹ là F0 và không may qua đời, nhưng em còn cả tương lai phía trước. Tôi không muốn ví điều này mà em bỏ học, và tôi mong em sẽ cố gắng học thành tài để thay đổi cuộc đời mình', nam MC tâm sự.

Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi 4

Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi 5

Xúc động trước lý do MC Nguyên Khang tài trợ học bổng cho một học sinh đến năm 18 tuổi 6

Nhiều người dành lời khen ngợi trước tấm lòng của Nguyên Khang.

Nhiều người dành lời khen ngợi trước tấm lòng của Nguyên Khang.

Được biết, em học sinh kể trên có tên Huỳnh Tấn Phát, năm nay lên lớp 8. Theo tìm hiểu, nhà em nằm trong một con hẻm sâu của một huyện ngoại thành TP.HCM. Cách đây 5 tháng, vì không may mắc Covid-19 mẹ em đã mất khi sinh em bé. Em trai vừa ra đời tên Đạt, tên của hai anh em ghép lại là Phát Đạt với mơ ước của ba mẹ em là gia đình sẽ thoát nghèo.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn do dịch bệnh, mẹ ra đi để lại gánh nặng lên vai người ba làm nghề sửa cửa sắt nhưng đã mất việc vài tháng qua. Cả gia đình cũng vừa được chữa khỏi Covid-19. Phần học bổng mà Nguyên Khang trao tặng đã giúp gia đình Phát vơi đi phần âu lo.

'Đây là phần học bổng nhỏ Khang gửi tặng em, để tiếp sức cho em đến trường. Mong em sẽ học thật giỏi để thay đổi cuộc đời mình. Tôi tài trợ đến khi em 18 tuổi, tổng học bổng là 15 triệu đồng', Nguyên Khang chia sẻ.

Theo An Bình/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều