Zero9 và câu chuyện sau khi ra mắt: Chưa bao giờ đặt mình ngang hàng với BTS

Zero9 chia sẻ nhóm muốn học hỏi từ BTS nhưng sẽ cố gắng để mang đến hình ảnh khác hơn, để không bị xem là 'BTS bản Việt'.

06/04/2018 17:31

Những ngày gần đây, showbiz Việt đang xôn xao về sự ra mắt của nhóm nhạc nam Zero9 do Tăng Nhật Tuệ đỡ đầu. Mong muốn mang làn gió mới đến với hip hop Việt, thế nhưng Zero9 lại vấp phải khá nhiều ý kiến tiêu cực chê bai nhóm từ phong cách, trang phục, kỹ năng đến cả phát ngôn.

Tiin.vn đã có một buổi gặp gỡ, giao lưu cùng 7 chàng trai nhóm Zero9, nghe nhóm tâm sự về những tin tức và phản hồi không hay trong thời gian qua sau khi trình làng công chúng sản phẩm đầu tiên.

7 chàng trai nhóm Zero9 

7 chàng trai nhóm Zero9

Dễ dàng bắt gặp nhất trên facebook gần đây chính là trào lưu ký hiệu tay của Zero9. Giải thích ý nghĩa cho ký hiệu tay này, Zane cho biết: 'Ký hiệu tay này khá là dễ thương, động tác đầu tiên là số 0 và sau đó là số 9. Nó mang ý nghĩa bắt đầu từ con số 0 đến số 9.' Bản thân Zero9 cũng bày tỏ sự bất ngờ khi thấy ký hiệu này trở thành một trào lưu trên facebook, đi đâu cũng có thể nhìn thấy.

Ký hiệu tay của Zero9 

Ký hiệu tay của Zero9

Nói về lý do chọn POM làm ca khúc ra mắt, Zero9 tự hào khoe rằng đây chính là sản phẩm đầu tay của nhóm, do nhóm sáng tác từ lời đến giai điệu. Hơn nữa, POM còn hợp phong cách với Zero9, có hơi nổi loạn, mang nội dung nói về tính cách của các thành viên và phần nào nâng nhóm lên một tầm cao. POM cũng giống như một tiếng nổ cho showbiz hiện tại, để nhạc Việt mang hơi hướng hip hop, mới mẻ và năng động hơn.

Tại buổi phỏng vấn, Zero9 đã trổ tài cover nhiều ca khúc cũng như hát lại POM với phiên bản mới mẻ hơn 

Tại buổi phỏng vấn, Zero9 đã trổ tài cover nhiều ca khúc cũng như hát lại POM với phiên bản mới mẻ hơn

Minkook vừa đánh đàn vừa hát 

Minkook vừa đánh đàn vừa hát

Tuy nhiên Zero9 cũng bật mí thêm, định hướng chính của nhóm là hip hop, nhưng ca khúc tiếp theo mà Zero9 cho ra mắt sẽ là ca khúc R&B. 'Bài hát đầu tiên là màu chính của Zero9, nhưng nghệ sĩ thì không thể có một màu được nên trong tương lai nhóm sẽ thử thêm nhiều màu sắc mới.

Là một nhóm nhạc thần tượng thì không bao giờ hạn chế mình trong một phong cách mà phải nâng cao khả năng của mình qua từng MV, từng màu sắc khác. Mỗi sản phẩm của nhóm sẽ có một concept khác nhau và phát triển dần dần lên.'

Zane 

Zane

Từ khi ra mắt đến nay, vì tham vọng muốn trở thành BTS của Việt Nam, cái tên Zero9 vẫn luôn được đính kèm danh hiệu 'BTS bản Việt' và phải hứng chịu gạch đá không thương tiếc. 'Nhóm chưa bao giờ đặt mình ngang hàng với BTS, bởi vì BTS là một trong những nhóm nhạc truyền cảm hứng cho Zero9.

Có lẽ do trùng hợp số lượng thành viên nên Zero9 bị so sánh với nhóm BTS. Dù là BTS hay các nhóm nhạc khác, đều là để cho Zero9 học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình, từ đó có được chất riêng của nhóm. Nhóm vẫn thích được gọi là Zero9 hơn là 'BTS bản Việt'. Trong tương lai Zero9 sẽ mang đến hình ảnh khác hơn để ko bị xem là BTS Việt Nam nữa.'

Jbin 

Jbin

Sau khi ra mắt, Zero9 cho biết cuộc sống của nhóm đã thay đổi rất nhiều. Về sinh hoạt, trước đây các thành viên có thể được ngủ nhiều hơn, nhưng hiện tại một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, thời gian ăn uống cũng giảm đi rất nhiều bởi vì có nhiều lịch quay, lịch ghi hình. Anh cả Alan còn cho biết hiện tại ra đường đều phải đeo khẩu trang, đội nón, che chắn kĩ hơn.

Kayz 

Kayz

Ngoài những chê bai về phong cách, trang phục, âm nhạc, Zero9 còn vấp phải lùm xùm về những phát ngôn trên fanpage của nhóm. Các thành viên đã làm sáng tỏ vụ việc không hay này: 'Trong fanpage có 3 admin và các thành viên không phải là người trả lời trực tiếp trên fanpage.

Tài khoản cá nhân và fanpage của Zero9 đều được công ty quản lý, trước khi muốn làm gì đều thông qua công ty nên phần trả lời các bình luận trên mạng đều không phải do các thành viên làm. Nếu là bình luận trên trang cá nhân thì các thành viên không đả động gì đến cả. Dù có nhiều câu bình luận hơi phản cảm, nặng lời khiến mọi người đều rất buồn nhưng Zero9 sẽ vẫn tiếp nhận.'

Leo 

Leo

Chỉ mới vừa ra mắt nhưng lại phải gồng gánh trên lưng quá nhiều lời lẽ công kích từ công chúng, các chàng trai cho biết, lúc đầu hơi áp lực nhưng cũng rất thú vị vì nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. Tùy vào tính cách của từng người, mỗi cá nhân sẽ có cách đương đầu với khó khăn khác nhau. Alan thì thường xuyên đọc bình luận và tiếp thu ý kiến. Trong khi đó, Han lại bị khủng hoảng, không dám đọc bình luận trên facebook, vì bản thân anh là người suy nghĩ rất nhiều, sẽ dễ bị đả kích.

Zero9 cũng chia sẻ rằng công ty rất bận, mọi người có nhiều lịch trình và việc để làm nên những nhân viên trong công ty không thể nào là người động viên nhóm trước quá nhiều khó khăn như vậy. 'Người động viên nhóm nhiều nhất là các fan Circle, các bạn đã nhắn tin hỏi thăm và an ủi nhóm. Zero9 có 7 người nên cũng gần gũi và chia sẻ với nhau, cố động viên nhau để có tinh thần tích cực hơn.'

Jbin, Minkook, Leo 

Jbin, Minkook, Leo

Không thể phủ nhận Zero9 vẫn còn quá non nớt và thiếu hụt kỹ năng lẫn kinh nghiệm để trở thành một thần tượng giỏi. Nhưng nhóm vẫn đang có những suy nghĩ và động thái rất tích cực để cố gắng thay đổi ý kiến của công chúng về mình. Hi vọng đến các sản phẩm âm nhạc sau, Zero9 sẽ mang đến một hình ảnh tốt đẹp hơn, tránh đi được nhiều điều không hay trong tương lai. 

Theo Vincy Yang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều