#Covid-19 ở Việt Nam

Thanh niên đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương: Gia đình hoàn toàn ủng hộ

Lê Thanh Lãm sinh năm 1989 (Thanh Hà, Hải Dương) là 1 trong 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Hải Dương.

09/03/2021 08:25

Clip: Cận cảnh quá trình tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương trong buổi sáng 8/3

Sáng 8/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Đây là địa phương được Bộ Y tế phân bổ 33.000 liều vắc-xin, nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành có ca bệnh.

Là một trong những tình nguyện viên đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương, anh Lê Thanh Lãm bày tỏ niềm xúc động và tự hào:

'Thật Vinh dự là 1 trong 50 người được tiêm vắc-xin Covid -19 tại Hải Dương và cả nước. Sáng nay chỉ có 50 người tiêm, mình là 1 trong 3 người tiêm đầu tiên.

Cảm giác ban đầu của mình rất vui mừng kèm chút lo lắng nhưng xua tan nhanh bởi sự tư vấn hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe rất tận tình của nhân viên y tế tại trung tâm Thành phố dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ y tế'.

Thanh niên đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương: Gia đình hoàn toàn ủng hộ 0

Thanh niên đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hải Dương: Gia đình hoàn toàn ủng hộ 1

Bỏ qua mọi sự lo lắng, anh Lãm chia sẻ: 'Bản chất mình là thanh niên tình nguyện luôn xung kích mọi mặt trận nên tâm lý và ý trí luôn kiên định. Vì thế, mình quyết định tiêm để đảm bảo phục vụ công dân F1, đối tượng có nguy cơ cao trở thành F0. Mình hy vọng mọi người sẽ an tâm và tin tưởng cả nước sẽ sớm vượt qua đợt dịch này'.

Đây cũng là điều mà nhiều tình nguyện viên mong muốn thực hiện.

Đây cũng là điều mà nhiều tình nguyện viên mong muốn thực hiện.

Anh Lãm cũng cho biết quyết định này của mình hoàn toàn được gia đình ủng hộ. Theo Thanh Lãm, sau khi tiêm xong thì nhân viên y tế sẽ theo dõi tại phòng 30 phút rồi cho về. Sau đó nếu có bất cứ hiện tượng gì phản ứng thì cần báo ngay cho trung tâm y tế.

'Cho đến bây giờ sau 12 tiếng tiêm vắc-xin mình thấy yên tâm hơn khi thấy bản thân vẫn hoàn toàn bình thường chưa phản ứng xảy ra trên cơ thể'.

Hiện tại, sau 12 tiếng tiêm phòng sức khỏe anh Lãm hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, sau 12 tiếng tiêm phòng sức khỏe anh Lãm hoàn toàn bình thường.

Sau khi tiêm phòng vắc-xin Covid-19, Lê Thanh Lãm sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Theo nam tình nguyện viên, lúc cao điểm nhất khu cách ly mà anh phục vụ có tới trên 500 F1 nên các tình nguyện viên đều rất vất vả. Nhưng đến nay tình hình dịch về cơ bản đã ổn định, nơi anh làm tình nguyện cũng chỉ còn lại 20 F1.

Thanh Lãm cũng mong muốn rằng 'trong thời gian sớm nhất vắc-xin sẽ được triển khai rộng rãi đến toàn thể nhân dân'.

Thanh Lãm là 1 trong 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Hải Dương.

Thanh Lãm là 1 trong 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Hải Dương.

Với 33.000 liều vắc-xin, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã phân bổ cụ thể cho các nhóm đối tượng là nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (1.101 liều); cán bộ lấy mẫu xét nghiệm (1.245 liều); nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung (1.047 liều); thành viên tổ truy vết (3.944 liều); nhân viên tham gia điều tra dịch tễ (2.549 liều); cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 (984 liều); nhân viên trực chốt kiểm dịch (5.558 liều) và các tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng (16.572 liều).

Ảnh + Video: NVCC

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều