Người dân vùng lũ đội mưa nhận hàng cứu trợ: Những nụ cười le lói chờ nắng lên

Tình hình mưa lũ ở miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp.

20/10/2020 14:43

Hết Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, giờ đây Quảng Bình, Hà Tĩnh là 'rốn lũ' của cả nước khi phải chịu những hậu quả nặng nề và nghiêm trọng nhất của trận bão lụt lịch sử. Nhiều hình ảnh xót xa nơi miền đất trũng ấy khi nước ngập ngang mái nhà, 'nuốt chửng' nhiều tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân và chỉ để lại khung cảnh tiêu điều đến sợ hãi.

Mới đây, bức ảnh bà con Quảng Bình đi nhận hỗ trợ được đăng tải trên mạng xã hội khiến mọi người chú ý. Trong ảnh, mọi người đội nón lá, mặc áo mưa cùng giơ tay ra để lấy quà cứu trợ. Dù phải đứng chờ khá đông đúc nhưng trên môi nhiều người nở nụ cười mong một ngày nắng lên xua tan những ngày mưa giông bão.

Bà con đội mưa đi nhận đồ cứu trợ. Ảnh Dương Vũ Linh.

Bà con đội mưa đi nhận đồ cứu trợ. Ảnh Dương Vũ Linh.

- Thương bà con mình quá, cố lên mọi người ơi.

- Giờ được tặng gì cũng quý, nhất là đồ ăn thức uống. Cầm cự qua cơn lũ này đã. Còn người còn của.

- Người miền Trung khổ thật đó, nhưng vẫn có người cười lạc quan kìa. Mong tất cả bình an. Rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.

Ngoài ra, ở Xuân Bồ (Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình), tài khoản mạng xã hội có tên Thắm Nguyễn đã chia sẻ về tình trạng nơi đây khi 70 người chủ yếu người già và các cháu nhỏ đang phải sơ tán tại nhà 2 tầng của hàng xóm trong tình trạng thiếu nước, sữa, bỉm cho các cháu.

Video: 1 số nơi có chỗ trú an toàn nhưng không có đủ lương thực

Do nước mênh mông, không xác định được vị trí nên các đội cứu trợ không hỗ trợ được kịp thời, mọi sinh hoạt của người dân cực khổ không thể nói thành lời.

Người dân vùng lũ đội mưa nhận hàng cứu trợ: Những nụ cười le lói chờ nắng lên 1

Nhiều người già, trẻ con ở Quảng Bình bị cô lập. Ảnh Thắm Nguyễn.

Nhiều người già, trẻ con ở Quảng Bình bị cô lập. Ảnh Thắm Nguyễn.

Trong cơn thiên tai hoành hành, đáng thương nhất chính là người già và trẻ nhỏ - những người không đủ sức khoẻ và chưa đủ nhận thức để có thể tự mình giữ an toàn, chống chọi với hiểm nguy. 

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Người dân miền Trung đang phải hứng chịu hàng loạt hình thái thiên tai và tất cả những gì chúng ta mong mỏi là ban cho người miền Trung sức khoẻ, tinh thần mạnh mẽ, lạc quan để cùng nhau vượt qua nghịch cảnh.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều