10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc

Nhìn hình ảnh cô gái vui đùa, rồi quấn rắn quanh cổ khiến nhiều người 'sở da gà' vì sợ hãi.

12/04/2021 16:24

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 0

Câu chuyện của Trần Thị Ngọc Hòa (SN 2003, Phan Thiết) cùng đam mê chơi rắn độc khiến nhiều người đặc biệt quan tâm sau khi cô chia sẻ hình ảnh những thú cưng của mình lên mạng xã hội. Với sở thích mà không mấy ai dám theo, cô gái trẻ đã chứng minh không gì là không thể khi làm bạn với nhiều loài rắn, trong đó có những loài rắn độc.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Ngọc Hòa viết: 'Mình không hại nó, nó cũng sẽ không hại mình, giống như không ai đánh mình sao mình đánh lại được đúng không'. Kèm theo đó là một loạt hình ảnh cô gái này nô đùa cầm rắn trên tay, thậm chí quấn chúng lên cổ của mình.

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 1

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 2

Cô gái trẻ không ngần ngại quấn thú cưng lên cô.

Trao đổi thêm với chúng tôi, Ngọc Hòa tâm sự: 'Khi bắt đầu nuôi rắn, bản thân cũng đã nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra, tuy nhiên mình ngộ lắm, càng độc là mình càng thích, càng mê. Ngoài rắn, mình còn thích chơi với bọ cạp, rết,... Mình cũng mong mọi người đừng bắt chước hành động của mình vì chúng khá nguy hiểm với những ai không hiểu rõ về những loài vật này'.

Hòa cho rằng phần lớn con người sợ rắn là do chưa tiếp xúc, chưa tìm hiểu về loài vật này: 'Nhiều người sợ rắn và thấy nó nguy hiểm bởi vì nghe người xung quanh nói hay là nghe những thông tin bị rắn độc cắn tử vong. Thật ra, rắn không phải tự ý tấn công con người, loài rắn tính vốn trầm, càng độc thì càng trầm tính.

Nếu các bạn không muốn nuôi, không muốn thấy thì có thể đưa nó về môi trường tự nhiên chứ đừng đánh đập nó vì bản thân nó cũng có sinh mạng, cũng có quyền được sống'.

Cô gái trẻ có sở thích rất đặc biệt.

Cô gái trẻ có sở thích rất đặc biệt.

Để hiểu rõ hơn về rắn trước khi nuôi, cô gái đến từ Phan Thiết đã bỏ ra khá nhiều thời gian, lẫn công sức để tham gia các hội nhóm những người yêu bó sát.

'Khi tiếp xúc với rắn, mình thấy rất là thích thú. Ban đầu thì thấy lạ vì chúng là loài máu lạnh chưa chạm đến bao giờ nhưng lâu dần thì lại rất thích bởi vì chúng rất sạch sẽ, lại mềm mềm. Hơn nữa, rắn là loài không dễ thuần phục như chó hay mèo, nên mình càng thích, càng có sự hứng thú khi tiếp xúc với nó và xem nó như con của mình'.

Thích nuôi là một chuyện, quá trình chăm nuôi rắn lại là một chuyện khác khó hơn rất nhiều. Nhưng bằng tình yêu, cô gái 18 tuổi này vẫn có thể tự cân bằng mọi thứ từ chi phi cho đến thời gian.

'Rắn thường ăn những loại động vật nhỏ như ếch, thằn lằn, các loại cá nhỏ,... chi phí này cũng không quá lớn vì các con vật đó rất dễ tìm. Một tuần mình cho chúng ăn từ 2 đến 3 lần thì chúng sẽ sống bình thường. Rắn cũng ít bệnh nên rất dễ chăm sóc, thông thường thì chỉ có một số bệnh như lở da, ghẻ, tụ huyết,.. cũng rất dễ xử lý.

Nuôi rắn cũng không tốn kém lắm, hơn nữa công việc hiện tại cũng giúp đỡ mình phần nào trong việc trang trải cuộc sống'.

Ngọc Hòa bắt đầu nuôi rắn từ một năm trước và những loại cô từng nuôi như: Lục đuôi đỏ, lục ruby, ráo trâu, hổ đất nâu, ráo bụng vàng, hổ ngựa, chàm quạp...

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 4

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 5

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 6

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 7

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 8

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 9

10x Phan Thiết nô đùa, quấn rắn quanh cổ, soi từng loại cô gái nuôi trong một năm qua mới kinh ngạc 10

Một số loài rắn mà cô gái trẻ này đã từng nuôi.

'Gia đình và bạn bè hay nói mình có vấn đề, làm những chuyện ngu ngốc và rất lo cho sự an toàn của mình. Dù hiểu cho sự lo lắng ấy của mọi người, nhưng mình vẫn quyết tâm nuôi rắn theo sở thích.

Bản thân mình luôn có cách để tiếp xúc an toàn với các loài rắn, chơi với nó lâu rồi cũng quen hơn', Ngọc Hòa chia sẻ lại quãng thời gian đầu nuôi rắn.

Cô gái thông tin thêm rằng gia đình cũng như người thân chưa từng bị rắn làm tổn hại, vì cô gái có khu vực nuôi nhốt riêng. Nhiều lúc người thân của Hòa cũng thử sờ và làm quen với những loài rắn mà cô nuôi. Hiện tại, cô gái cho biết vẫn sẽ giữ sở thích của mình, gắn bó lâu dài với loài rắn.

Theo Khánh Duy/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều