12 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mình nghĩ

Để nhận biết một người có thông minh hay không, chúng ta có thể dựa vào những thói quen hàng ngày hoặc đặc điểm riêng nào đó của họ, ví dụ như thuận tay trái. Dưới đây là danh sách 12 dấu hiệu cho biết bạn có là người thông minh hay không?

18/10/2017 20:11

Bạn biết chơi nhạc cụ

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng học chơi một loại nhạc cụ sẽ giúp cho não của trẻ em phát triển. Những đứa trẻ từ 4-6 tuổi sẽ thông minh hơn chỉ sau một tháng học nhạc. Vậy bạn có từng học cách chơi đàn vĩ cầm từ lúc nhỏ? Có thể đó là lý do tại sao bạn thường giỏi suy luận hơn người khác.

Bạn là con trưởng trong gia đình

Con trưởng thường tỏ ra thông minh và có IQ cao hơn khi so với những người em trong gia đình. Do vậy chúng ta thường thấy những người anh, người chị cả của mình lại trở nên thành công hơn trong số anh em trong nhà.

Người thông minh sở hữu thân hình mảnh khảnh

Vào năm 2006, người ta tiến hành một cuộc thí nghiệm kỳ lạ và kết quả cho thấy, một mối tương quan thú vị: vòng eo của người nào càng lớn thì khả năng nhận thức của họ càng thấp. Theo các nghiên cứu khác, trẻ 11 tuổi có bài kiểm tra điểm thấp thường có xu hướng sẽ mắc bệnh béo phì ở tuổi 40. Có nhiều khả năng là những người thông minh sẽ tập trung và cố gắng học hơn, họ biết nhiều kiến thức nên thường quan tâm đến sức khoẻ của mình hơn.

Từ nhỏ bạn được nuôi bằng sữa mẹ

Một nghiên cứu từ hơn 3.000 đứa trẻ ở Anh và New Zeanland cho thấy, những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ còn lại đến 7 điểm. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi xét những người có một loại gen nhất định (gen này cũng có ở những đứa bé không bú sữa mẹ). Hiện vẫn chưa rõ mối liên hệ chính xác giữa loại gen di truyền này và việc được nuôi bằng sữa mẹ.

Bạn đã vốn thích đọc sách từ khi còn nhỏ

Hãy nhớ lại xem bạn có từng mải mê thả hồn vào những trang sách khi còn là những cô cậu bé? Nếu đúng như vậy thì có khả năng bạn rất thông minh, đặc biệt nếu niềm đam mê đọc sách đã khơi dậy trong bạn từ nhỏ. Khi nghiên cứu 2.000 cặp sinh đôi, hóa ra những đứa trẻ đã học đọc trước đó sau này sẽ đạt điểm bài kiểm tra cao hơn. Các nhà khoa học tin rằng, thói quen đọc từ nhỏ sẽ làm tăng khả năng nói cũng như ngôn ngữ cơ thể.

Người thông minh thường là người thuận tay trái

Một vài kết quả nghiên cứu cho thấy, những tên tội phạm phần lớn đều là người thuận tay trái. Các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích hiện tượng này. Mặt khác, nghiên cứu mới nhất cho thấy người thuận tay trái thường có tư duy khác biệt - một cách tư duy sáng tạo dùng để giải quyết những rắc rối và hoàn thành nhiệm vụ. Người thuận tay trái thường sáng tạo hơn và biết cách xoay sở những tình huống khó khăn tốt hơn. Đó không phải là dấu hiệu của một trí thông minh tuyệt đỉnh sao?

Bạn thường xuyên bị lo lắng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, những người hay lo lắng mọi thứ thường thông minh hơn những người ít lo nghĩ. Có thể là vì những người thông minh luôn nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra nếu như họ làm sai điều gì. Do đó, họ luôn cố gắng đảm bảo rằng, mọi thứ đều được kiểm soát tốt nhất có thể.

Bạn là người có chiều cao đáng ngưỡng mộ

Nghiên cứu thực hiện tại Đại học Princeton cho thấy rằng, trẻ em có chiều cao phát triển sẽ học tốt hơn so với bạn bè. Đến tuổi trưởng thành, chúng cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, hãy tự hào nhé nếu bạn đang sở hữu một chiều cao ấn tượng.

Người thông minh cũng là người rất hài hước

Thật sự là có mối liên hệ giữa trí thông minh và óc hài hước. Trong một cuộc nghiên cứu, khoảng 400 sinh viên được yêu cầu làm bài kiểm tra trí tuệ, sau đó họ phải nghĩ đến những câu chú thích thú vị cho những cảnh trong phim hoạt hình. Bạn có thể đoán được dòng chú thích ảnh của ai sẽ hài hước hơn không?

Bạn thường rất hay tò mò

Một nhà tâm lý học trong kinh doanh tại trường đại học ở London đã kết luận rằng, sự tò mò là một yếu tố quan trọng ở những người thông minh. Những người hay tò mò có hình thức tư duy tinh tế hơn, và xét về lâu dài, họ quan tâm đến việc khám phá những điều mới mẻ.

Bạn luôn hướng đến sự hoàn hảo

Những người thông minh thường là những người cầu toàn. Họ không bao giờ thực sự hài lòng với mọi thứ mình có. Nếu họ chơi một môn thể thao, họ sẽ bỏ ra nhiều thời gian luyện tập để trở nên thật xuất sắc. Và nếu họ không hài lòng với diện mạo của mình, họ sẽ cải thiện điều này bằng cách sắm nhiều quần áo mới hoặc quan tâm chăm sóc nhan sắc nhiều hơn. Cuộc sống của họ chính là một guồng quay công việc không ngơi nghỉ.

Bạn là một cú đêm chính hiệu

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng hóa ra những người thức khuya thường thông minh hơn những người có thói quen ngủ sớm. Khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm không phải tự nhiên mà có. Chính vì lý do này, các nhà khoa học kết luận rằng, những người thông minh đi ngủ sau mọi người bởi vì họ đang cố gắng bức phá khả năng của mình. Giá như chúng ta có thể trụ nổi khi mà cứ bị thiếu ngủ hoài như họ!

Theo Thúy Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều