17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

Trong hành trình kéo dài 5 tháng, Mack Rutherford, 17 tuổi, người gốc Bỉ đã bay được quãng đường dài 54.000 km trong 221 giờ, qua 30 nước; trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới; ghi tên mình vào danh sách kỷ lục thế giới.

02/10/2022 09:11

Rutherford sinh ra và lớn lên trong gia đình có tới 4 thế hệ cùng làm phi công và Rutherford lần đầu tiên làm quen với việc điều khiển máy bay khi chỉ mới 7 tuổi.

Trong hành trình đơn độc kéo dài, Rutherford đã phải đối mặt với không ít khó khăn, trong đó phải chịu đựng mức nhiệt lên tới 48 độ C; một lần còn phải hạ cánh bắt buộc xuống hòn đảo Attu không có người ở, phía tây Alaska do gió mạnh. Có lúc hết sạch thức ăn, Rutherford buộc phải nhịn đói.

Với kết quả đạt được, Rutherford đã đánh bại kỷ lục mà Travis Ludlow, 18 tuổi, người Anh lập được hồi năm ngoái. Rutherford còn “xô đổ” kỷ lục mà chị gái mình lập được trên chiếc máy bay siêu nhẹ. Hiện chị gái của Rutherford vẫn đang là nữ phi công trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới, khi 19 tuổi.

Theo Ngọc Mai/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều