19 người ở Đà Nẵng tiếp xúc gần nhóm người Trung Quốc mắc Covid-19: Xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2

Đà Nẵng hiện đã cách ly 19 người có tiếp xúc với nhóm người Trung Quốc (dương tính Sars-CoV-2 sau khi về nước) từng đến thành phố.

02/05/2021 14:45

Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi có thông tin về nhóm 5 người Trung Quốc từng đến Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 (sau khi về nước), hiện thành phố đã khẩn trương triển khai điều tra, xử lý, rà soát các trường hợp liên quan.

Các cơ quan y tế Đà Nẵng ngay sau khi có thông tin vào chiều tối qua 1/5/2021 đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc.

Hiện đã có kết quả xét nghiệm của 19 trường hợp này đều âm tính với Sars-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dù có kết quả xét nghiệm âm tính song 19 trường hợp này vẫn đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

‘Sau khi nhận được báo cáo của CDC Đà Nẵng và trong thời gian chờ thông tin xác minh của Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế đã chỉ đạo lực lượng y tế xử lý, đáp ứng như đối với tình huống phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng, để kịp thời khoanh vùng, cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm tại cộng đồng' – Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều