21 tuổi không vay được tiền, 18 năm sau triệu phú mua lại ngân hàng từng từ chối mình

Sau 18 năm, triệu phú Adam Deering trở lại với 'sự trả thù ngọt ngào': Mua lại nơi từng coi thường ước mơ khởi nghiệp của anh.

03/10/2020 15:50

21 tuổi không vay được tiền, 18 năm sau triệu phú mua lại ngân hàng từng từ chối mình 0

Năm 2002, chàng trai 21 tuổi Adam Deering, đã bị một ngân hàng ở quê nhà Greater Manchester (Vương quốc Anh) từ chối cho vay khoản tiền 10.000 bảng Anh (tương đương 12.800 USD) để khởi nghiệp.

Deering lập kế hoạch kinh doanh và hẹn gặp giám đốc ngân hàng này để bàn về cách mở tài khoản và vay vốn. Triệu phú nhớ lại: 'Trước khi bước vào, tôi đã cầu nguyện vì không có tiền và cũng không biết sẽ thực hiện ước mơ của mình như thế nào. Sau khi nhìn lướt qua kế hoạch của tôi, người này đã từ chối ngay lập tức với giọng trịch thượng rằng tôi quá trẻ và chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Cho vay như vậy rất rủi ro và đó không phải là điều họ sẽ làm'.

Thời điểm đó, Deering cảm thấy 'bẽ bàng, thất vọng và buồn bã'. Tệ hơn cả là anh chưa chuẩn bị 'kế hoạch B' để dự phòng. Trước đó, anh đã thôi công việc làm nhân viên bán hàng. Anh dùng tiền lương tháng cuối cùng để thuê một văn phòng nhỏ ở Stretford.

Tại đây, anh tích cực gọi điện chào mời khách hàng tiềm năng, lấy thông tin từ danh bạ điện thoại. 'Tôi thậm chí còn không có tiền để mua bàn ghế. Vì thế, tôi ngồi trên sàn để làm việc trong 4 tháng', Deering viết trên Instagram.

Những ngày tháng mới thành lập công ty của Deering thực sự khó khăn. Anh luôn lo sợ rằng mình không thể chi trả hóa đơn thuê nhà cùng các chi phí liên quan. Đã rất nhiều lần, dù mệt mỏi, anh vẫn không chịu bỏ cuộc và cuối cùng, công sức của anh đã được đền đáp xứng đáng.

Triệu phú Adam Deering.

Triệu phú Adam Deering.

Deering đã xây dựng thành công một công ty quản lý nợ. Năm 2014, anh bán nó với giá 5 triệu bảng (khoảng 6,4 triệu USD). Thời điểm hiện tại, Deering là một doanh nhân thành đạt và được mọi người nể trọng khi điều hành những công ty trị giá hàng triệu USD như công ty quản lý nợ Hanover Insolvency và nhà tang lễ Pride Planning.

18 năm kể từ khi bị ngân hàng từ chối cho vay tiền, Deering trở lại với 'sự trả thù ngọt ngào': Mua lại tòa nhà ngân hàng nơi từng coi thường ước mơ khởi nghiệp của anh với giá 450.000 bảng Anh (khoảng 580.000 USD). Doanh nhân 39 tuổi viết trên Instagram: 'Tuần trước, tôi đã mua lại tòa ngân hàng nơi mình từng bị từ chối cho vay tiền'.

Đối với Deering, việc mua lại tòa ngân hàng năm xưa mang ý nghĩa về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, anh đã lên kế hoạch để biến nó thành một dự án kết hợp giữa bán lẻ và cho thuê. Anh sẽ chi thêm 500.000 bảng Anh (khoảng 643.000 USD) để cải tạo nơi đây thành 8 căn hộ và 1 đơn vị bán lẻ.

Câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng của Deering đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Ngoài là doanh nhân sở hữu tài sản nhiều triệu USD, anh còn là một diễn giả khá có tiếng.

Anh chia sẻ: 'Tôi luôn tin rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi bỏ công việc làm nhân viên bán hàng năm 21 tuổi vì nghĩ rằng tôi có thể tạo ra một doanh nghiệp thành công.

Xây dựng một công ty từ đầu chắc chắn không dễ dàng và luôn có những lúc bạn tự hỏi liệu nó có thành công hay không. Điều quan trọng là bạn kiên định với tầm nhìn của mình. Sẽ luôn có những trở ngại cần vượt qua. Khi tôi bị từ chối cho vay, điều đó thật khó khăn nhưng vì có ước mơ và rất tập trung vào việc đạt được mục tiêu, tôi đã biến nó thành hiện thực'.

Theo Mộc Tiên/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều