4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca

Cả không gian trang nghiêm, ai nấy đều đứng dậy hát Quốc ca một cách tự hào, thì 4 cô gái lại ngồi im re khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

07/12/2022 18:00

google_Tiin.vn

Mới đây, mạng xã hội lan truyền chóng mặt video 4 cô gái 'bất động' khi người khác hát Quốc ca. 

Theo video được chia sẻ, tại một địa điểm ở Thái Nguyên, trước khi bước vào sự kiện, hội trường tiến hành nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. 

Khi khẩu hiệu 'Chào cờ, Chào!' được hô vang, tất cả mọi người đứng nghiêm trang nhìn theo lá Quốc kỳ trên màn hình lớn và hát Quốc ca.

Thế nhưng, ở phía góc hội trường, có 4 cô gái xinh đẹp vẫn ngồi im re, bấm điện thoại, khuôn mặt đơ ra không biểu lộ cảm xúc. 

Nội dung chú thích ảnh

4 cô gái xinh đẹp ngồi im khi mọi người đứng nghiêm trang chào cờ và hát Quốc ca

Người đăng tải clip viết: "Đây là sự kiện tại Thái Nguyên và 4 cô gái váy vóc lồng lộn này là người Việt. Tuy nhiên, kể cả có là người Việt hay người nước ngoài, thì khi thấy quốc kỳ và quốc ca của một quốc gia thì cũng đều phải đứng lên, đó là phép lịch sự tối thiểu". 

Video ngay lập tức thu hút hàng ngàn comment và hàng triệu lượt xem. Tất cả đều chỉ trích gay gắt thái độ của 4 cô gái này.

Nhiều người cho rằng, nếu không hát được thì điều đơn giản nhất ai cũng có thể làm được, đó là đứng trang nghiêm hướng theo Quốc kỳ. 

Nội dung chú thích ảnh

Các thành viên trong hội trường lớn đứng nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca

'Không thể chấp nhận được', 'Ngồi im giữa lúc tất cả mọi người đều trang nghiêm hát Quốc ca, ý thức để đâu, tinh thần dân tộc để đâu, hiểu biết tối thiểu ở đâu?', 'Không thể lý giải nổi vì sao xinh đẹp thế kia mà lại có hành động vô cảm như vậy?' - đó là những bình luận phổ biến của cư dân mạng.

'Tôi đi qua lăng Bác, khi nhìn thấy các chiến sĩ chào cờ, cũng tự dừng xe lại đứng nghiêm trang. Không hiểu sao cùng ở trong hội trường, mà 4 em gái có thể ngồi yên vị như vậy được?' - anh Hoàng Bách Hưng (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ. 

Chị Thu Hương (Đội Cấn, Hà Nội) cũng bức xúc: 'Quá xấu hổ! Khi xem bóng đá, con tôi 5 tuổi còn biết đứng nghiêm chào cờ. Thế mà mấy cô này không làm được nhỉ? Có lẽ nào 4 cô đều bị liệt?'.

Ngay khi vừa xem xong clip, anh Bình Nguyên (Hải Phòng) hài hước đặt câu hỏi: 'Sao nhiều em gái bật nhạc sàn lên thì quẩy banh nóc nhà, mà nghe Quốc ca thì toàn thân bất toại vậy?' .

Lê Thị Khánh Vân (sinh viên ĐH KHXH&NV Hà Nội) khẳng định: 'Xinh không có nghĩa là được miễn hát Quốc ca nhé các chị. Bốn chị chắc là người trên Sao Hỏa xuống đây. Chứ người Việt Nam mình làm gì có ai ý thức như này?'. 

Thiết nghĩ, chào cờ là nghi lễ thiêng liêng của công dân đối với đất nước, dân tộc. Nếu điều tối thiểu đó mà một công dân không làm được, thì cần xem lại ý thức và cả nhận thức. Sau sự việc, chắc chắn 4 cô gái này đã rút ra bài học đắt giá cho riêng mình. 

Hiện tại, clip vẫn gây xôn xao, lượt bình luận chỉ trích vẫn chưa dừng lại. 

Theo Hà Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều