#Hướng về Nam

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê nhà Nghệ An được hỗ trợ vé tàu và chi phí ăn uống

Sau 10 ngày đạp xe đến Ninh Thuận, 4 mẹ con đã được giúp đỡ trở về quê nhà Nghệ An bằng tàu và được hỗ trợ toàn bộ vé cùng chi phí ăn uống.

19/07/2021 19:41

Liên quan đến trường hợp 4 mẹ con (quê Nghi Lộc, Nghệ An) do hoàn cảnh khó khăn Covid-19 thất nghiệp nên đã chở nhau trên xe đạp từ Đồng Nai để về quê, mới đây, cộng đồng mạng vui mừng khi nghe tin cả gia đình sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí vé tàu và ăn uống dọc đường.

Sau 10 ngày đạp xe, cả 4 mẹ con đã đi được 300km (từ Đồng Nai đến Ninh Thuận) và hiện đang được kiểm tra y tế.

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê nhà Nghệ An được hỗ trợ vé tàu và chi phí ăn uống 0

4 mẹ con đang trên đường đi xe đạp từ Đồng Nai về Nghệ An. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

4 mẹ con đang trên đường đi xe đạp từ Đồng Nai về Nghệ An. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của 4 mẹ con, Chủ tịch Hội CĐV SLNA phía Nam - Ông Phan Đình Tuệ đã quyết định ủng hộ toàn bộ chi phí vé tàu và ăn uống dọc đường cho 4 mẹ con. Theo đó, vào thứ 4 tới đây, sẽ có chuyến tàu từ Ninh Thuận về Nghệ An.

Hiện 4 người đang ở Trung tâm y tế Đô Vinh, Ninh Thuận để lấy mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp không dương tính, 4 mẹ con sẽ được bố trí chỗ nghỉ ngơi và thứ 4 lên tàu về Nghệ An và thực hiện cách ly ở địa phương.

Trước đó, lực lượng phòng chống dịch bệnh của chốt kiểm soát Chung Mỹ (thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đã bắt gặp hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con người Nghệ An đang trên đường đạp xe về quê.

Nếu xét nghiệm âm tính, 4 mẹ con sẽ được về quê vào thứ 4. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

Nếu xét nghiệm âm tính, 4 mẹ con sẽ được về quê vào thứ 4. Ảnh: CA huyện Ninh Phước.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên cả gia đình phải bươn chải nơi đất khách quê người ở Trảng Bom, Đồng Nai. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến 4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, không có tiền để trang trải cuộc sống nên quyết định về quê bằng 2 chiếc xe đạp.

Chuyến đi bắt đầu đi từ ngày 9/7/2021 đến 19/7/2021 thì về đến Ninh Phước, Ninh Thuận. Tại đây, lực lượng  chức năng làm nhiệm vụ đã chung tay đóng góp được 1 triệu đồng làm tiền lộ phí, kèm theo bánh kẹo, thức ăn, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại chốt để 4 mẹ con thuận lợi về quê.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều