750 sinh viên, nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế Đà Nẵng, 745 nhân viên y tế, sinh viên y - dược đã tự nguyện tham gia công tác chống dịch.

31/07/2020 14:56

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Sở Y tế Thành phố kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học tại Đà Nẵng huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược tình nguyện tham gia công tác chống dịch.

Tính đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y - dược tự nguyện tham gia. Trong đó có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) và 657 sinh viên chuyên ngành y, dược.

Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng.

Những nhân viên y tế này sẽ được cử tới hỗ trợ tại các cơ sở y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết. Ngoài ra, đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung.

Còn nhóm sinh viên y, dược được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 7 Trung tâm Y tế các quận, huyện tại Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu,...

Sáng nay, 31/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong những cơ sở y tế đang được cách ly.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều