Nữ sinh 9X tự tay làm 20kg bánh chả ủng hộ người dân miền Trung

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, 9X đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và hoàn thành hơn 20kg bánh chả thơm ngon để gửi vào miền Trung, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ.

22/10/2020 15:42

Cùng cả nước chung tay hướng về 'khúc ruột' miền Trung, mới đây, cô bạn Bùi Mai Anh (sinh viên năm cuối Học viện Nông Nghiệp Việt Nam) cũng có những hành động thiết thực để ủng hộ bà con vùng mưa lũ sớm vượt qua khó khăn và được đông đảo cộng đồng mạng 'thả tim' nhiệt tình.

Nữ sinh 9X tự tay làm 20kg bánh chả ủng hộ người dân miền Trung 0

9X nhận 'bão' like nhờ hành động đẹp hướng về người dân miền Trung.

9X nhận 'bão' like nhờ hành động đẹp hướng về người dân miền Trung.

Theo đó, tranh thủ khoảng thời gian rảnh ở nhà khi chưa phải lên lớp học tập, Mai Anh đã tự chuẩn bị các loại nguyên liệu và vào bếp làm món bánh chả để chung tay cùng các đoàn thiện nguyện gửi tới cứu trợ người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Chia sẻ với Tiin.vn, Mai Anh cho biết, cô nàng vừa làm xong 20kg bánh chả trong 3 buổi sáng và đã gửi tới các địa chỉ quyên góp tin cậy để ủng hộ bà con vùng lũ.

'Mình chọn làm bánh chả vì đây cũng là món ăn truyền thống mà nhiều người biết đến, lại dễ làm, nhiều dinh dưỡng mà bảo quản được lâu.

Ngoài thời gian đi học và đi làm thêm, sáng mình dậy sớm tranh thủ làm bánh, nướng qua lần 1. Tối về nhà, mình bỏ bánh ra nướng tiếp lần 2. Chờ qua đêm để bánh nguội rồi sáng mình đóng, chia bánh vào các túi zip rồi đem gửi các đoàn thiện nguyện tại địa phương hay trường học của mình', Mai Anh chia sẻ.

Nữ sinh 9X tự tay làm 20kg bánh chả ủng hộ người dân miền Trung 2

9X tự tay làm 20kg bánh chả để ủng hộ bà con vùng lũ.

9X tự tay làm 20kg bánh chả để ủng hộ bà con vùng lũ.

15kg bánh chả hoàn thành đợt đầu, 9X gửi đoàn thiện nguyện tại quê nhà ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) để trao tận tay bà con miền Trung. 5kg bánh còn lại, cô bạn đóng góp ủng hộ tới một sinh viên cùng trường - là người con Quảng Trị. Bánh được chia vào các túi zip nhỏ, có kèm túi hút ẩm và được đóng gói cẩn thận để tránh bị ẩm hay hư hỏng. 

Là sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm nên Mai Anh cũng hiểu rõ cách chế biến, bảo quản bánh sao cho chất lượng để khi sản phẩm tới tận tay bà con miền Trung vẫn còn thơm ngon, bổ dưỡng.

Đặc biệt, 9X cũng làm bánh chả khác với phiên bản truyền thống một cách linh hoạt trong việc cân đối các nguyên liệu như giảm lượng mỡ ở nhân bánh, bổ sung thêm các loại hạt dinh dưỡng và ruốc thịt để tăng giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm, giúp người dân ăn ngon hơn và có đủ năng lượng.

Nữ sinh 9X tự tay làm 20kg bánh chả ủng hộ người dân miền Trung 4

Mai Anh còn cẩn thận viết tay tờ giấy nhắn ủng hộ đồng bào miền Trung lên các gói bánh, thể hiện tấm lòng chân thành hướng tới bà con đang 'oằn mình' vì mưa lũ.

Trước đó, Mai Anh cũng quyên góp nhiều quần áo, chăn màn để chung tay ủng hộ người dân miền Trung. Cảm thấy việc làm của mình chưa bao giờ là đủ nên cô bạn quyết định làm thêm bánh chả để tiếp tế lương thực cho bà con.

9X tâm sự, cô bạn chỉ biết cố gắng hết mức có thể, đóng góp công sức nhỏ bé của mình để cùng cả nước hướng về miền Trung và hi vọng mưa lũ sớm qua đi để bà con sớm ổn định, tái thiết lập lại cuộc sống.

Chân dung cô bạn với hành động đẹp được dân mạng 'thả tim' nhiệt tình.

Chân dung cô bạn với hành động đẹp được dân mạng 'thả tim' nhiệt tình.

Sau khi câu chuyện tự tay làm 20kg bánh chả gửi tới người dân vùng mưa lũ của Mai Anh được đăng tải trên mạng xã hội, ai nấy đều bày tỏ sự ủng hộ, dành nhiều lời khen ngợi cho hành động đẹp, ý nghĩa của cô bạn trẻ tuổi này.

- Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, cảm ơn tấm lòng của em

- Đọc mà thấy ấm lòng quá, hi vọng những việc làm tốt đẹp như vậy sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn

- Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, thật khâm phục suy nghĩ đó của em

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều