#Tết Nguyên Đán 2022

Bí kíp nhỏ làm sạch sofa với chi phí rẻ bèo đón Tết, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ

Vệ sinh sofa cũng tốn nhiều thời gian, công sức không kém đồ gỗ được chạm trổ tinh xảo. Để quá trình làm sạch bàn ghế được nhanh hơn khi tổng vệ sinh nhà đón Tết, dưới đây gợi ý cho bạn mẹo dễ làm và không hề tốn quá nhiều tiền.

28/01/2022 16:10

Cận Tết, nhiều người đã bắt đầu tạm gác công việc để dọn nhà. Trong đó, khâu làm sạch bàn ghế, sofa khiến gia chủ tốn nhiều công sức nhất.

Với những nhà sử dụng sofa màu sáng thì còn 'mệt hơn nhiều'. Bởi thường thì phần đệm ngồi có thể tháo ra giặt được nhưng phần lưng ghế và tay ghế là không tháo rời. Trong khi đây là điểm rất hay bẩn do dính mồ hôi. Nếu gọi dịch vụ làm sạch sofa tại nhà cũng sẽ tốn khoản phí không hề nhỏ. Bởi vậy, gợi ý cho các bạn làm sạch sofa tại nhà, cách này áp dụng cho thảm trắng cũng rất hiệu quả.

Mẹo vệ sinh sofa nỉ với mức chi phí rẻ bèo mà hiệu quả ngoài mong đợi (Ảnh Trần Trang).

Với sofa nỉ

Bước 1: Trộn baking soda với nước ấm thành dung dịch sền sệt. Nếu bẩn quá thì cho thêm ít nước rửa chén.

Chỗ nào mà bị vết bút bi hoặc bút dạ: Baking soda và cồn 90 chải bằng bàn chải răng tại vị trí mực bút hoặc dùng xịt tóc/hairspay xịt đẫm vào vết bẩn rồi chải sạch.

Bước 2: Dùng bàn chải sạch gột chỗ bẩn đó với lực không mạnh quá kẻo xước vải, cũng đừng đẫm nước quá, chỉ đủ để trông bề mặt nó ẩm ẩm và lên bọt là được.

Bước 3: Dùng khăn ẩm trắng sạch bằng vải cotton chùi lại bề mặt nhiều lần. Nhớ chùi lan rộng ra ngoài một tí để tránh bị để lại ngấn.

(Ảnh minh họa)

Bước 4: Dùng máy sấy sấy khô. Lặp lại bước 1 nếu thấy chưa sạch hẳn.

Sofa chất liệu da

Bước 1: Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt và các kẽ của ghế sofa.

Bước 2: Cho vài giọt xà phòng dưỡng ẩm vào khăn ẩm mềm và lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Bước 3: Lau lại bằng khăn khô, lặp lại quá trình cho tới khi sofa được làm sạch hoàn toàn.

(Ảnh minh họa)

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều