Ghé thăm cửa hàng tiện lợi... bất tiện nhất thế giới

Để được mua hàng tại cửa hàng tiện lợi này, khách hàng phải leo 120m trên một vách đá cheo leo ở Hồ Nam, Trung Quốc.

18/05/2022 20:00

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tai nhau về một cửa hàng tiện lợi trên một vách đá ở Trung Quốc. Theo đó, để đến được cửa hàng tiện lợi này, khách hàng phải bỏ công sức leo 120m lên một vách đá.

Địa điểm này được mệnh danh là cửa hàng tiện lợi… bất tiện nhất thế giới.

Trên thực tế, nơi đây chỉ là chiếc thùng gỗ treo trên sườn núi ở Công viên Địa chất quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam, chuyên cung cấp đồ uống giải khát cho khách nghỉ ngơi nhanh giữa chặng đường leo núi.

Cửa hàng tiện lợi 'bất tiện nhất thế giới' chuyên cung cấp đồ giải khát và thức ăn nhẹ cho những người leo núi. (Nguồn: Weibo)

Sau khi một số tờ báo đưa tin, hình ảnh về cửa hàng này đã lan truyền nhanh chóng ở Trung Quốc với hashtag 'cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất' và thu về gần 50 triệu lượt xem trên nền tảng Weibo.

Ngay sau khi bức ảnh đăng lên, cư dân mạng đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về cách vận hành 'cửa hàng tí hon' này. Một người dùng Weibo bình luận: 'Các công nhân chắc phải rất khoẻ khi leo lên và xuống 'văn phòng' của mình mỗi ngày như thế này'.

Theo kênh CCTV, cửa hàng này cung cấp đồ uống và một số đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên... Giá cả các mặt hàng cũng không cao, giá nước đóng chai chỉ ở mức 2 NDT (0,3USD)/chai.

Cửa hàng này chỉ có một công nhân ngồi bán hàng, vào mỗi buổi sáng trước bình minh. Họ cũng chính là người mang thêm các mặt hàng bổ sung đến địa điểm này.

Cửa hàng bán nước đóng chai và một số đồ ăn nhẹ. (Nguồn: Weibo)

Một người bán hàng cho biết: 'Ban đầu, mọi nhân viên mới đều khá sợ hãi khi làm việc này, nhưng họ rất nhanh chóng làm quen việc. Vấn đề khó khăn duy nhất khi đảm nhận việc bán hàng là lúc đi vệ sinh. Thật mệt mỏi khi phải leo xuống và leo lên để sử dụng nhà vệ sinh, vì vậy chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước'.

Tuy công việc khá nhàm chán và vất vả nhưng những người bán hàng lại rất vui vẻ khi được phục vụ các khách hàng.

'Tuy cửa hàng không kiếm được nhiều tiền, nhưng khách du lịch rất biết ơn dịch vụ này, bởi thế chúng tôi đều cảm thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa', một công nhân chia sẻ thêm.

Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một địa điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi được biết đến với những vách đá dựng đứng, thác nước hùng vỹ và những con đường mòn leo núi. Theo CCTV, cửa hàng tiện lợi này mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện đã đóng cửa do dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nước này.

Theo Kha Ninh (theo Insider)/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều