Hoa ban trắng ngần khoe sắc giữa Thủ đô dịp cận Tết

Loài hoa 'đặc sản' Tây Bắc đang nở trắng những ngày cận Tết giữa lòng Thủ đô, gây sự hào hứng xen lẫn thích thú của người dân Hà Nội.

28/01/2022 22:27

Hoa ban là 'đặc sản' của Tây Bắc nhưng đã xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1960. Và vì thế, người Hà Nội đã coi loài hoa này là một phần không thể thiếu ở Thủ đô.

Năm nay hoa ban nở sớm, nhiều người yêu hoa có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ dịu dàng của hoa những ngày cận Tết.

Trên tuyến đường Bắc Sơn - Hoàng Diệu, nơi gắn liền với hình ảnh hoa ban thu hút đông đảo người dân tới đây.

Những tà áo dài thướt tha được chọn để khoe sắc cùng hoa ban.

Loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này thường có màu màu trắng xen lẫn hồng tím, khoe sắc dịu dàng khiến nhiều người say mê, yêu thích.

Cây hoa ban thuộc loài cây gỗ nhỏ, cao khoảng 10 – 12m. Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng.

Rất nhiều người dân Hà Nội tới các tuyến phố có hoa ban để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc nở rộ đáng nhớ của loại hoa đặc sắc này.

Khung cảnh ở Thủ đô ngỡ như đang lạc trên Tây Bắc.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ khoảng thời gian ngắn hoa ban chớm nở trang điểm xinh đẹp để chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của mùa hoa ban này.

Truyền thuyết hoa ban được gắn với câu chuyện tình yêu mãnh liệt nhưng cũng đầy nước mắt của nàng Ban và chàng Khum ở núi rừng Tây Bắc. Bởi vậy, người ta vẫn ví hoa ban là loài hoa biểu tượng của tình yêu.

Theo Nguyễn Minh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều