Khi mua các loại hạt trong dịp Tết, không nên mua bốn loại này, nếu biết sớm thì càng có lợi sớm

Tết Nguyên Đán đang đến gần, mọi người đều tích trữ đồ Tết, trong hàng Tết chắc chắn sẽ có những loại hoa quả sấy khô, tuy nhiên khi mua những loại hoa quả sấy khô này chúng ta phải để ý xem sao nhé.

08/01/2022 16:31

Trong dịp Tết Nguyên Đán do nhu cầu thị trường tương đối lớn nên nhiều chủ buôn bán hoa quả sấy tại kho cũng giảm giá, đặc biệt 4 loại hoa quả sấy khô này chúng ta phải lưu ý khi mua.

Quả óc chó rất bổ dưỡng, cả người già và trẻ em đều thích ăn một ít. Nhưng khi mua quả óc chó chúng ta phải chú ý, nếu thấy quả óc chó có màu vàng nâu, hoặc bề mặt tương đối trắng, trên bề mặt có một ít lông tơ thì không thể mua những quả óc chó có những đặc điểm này, vì nó có thể đã bảo quản quá lâu, quả óc chó bị thối, hỏng.

Lạc không đắt, lại bổ dưỡng, nhiều bạn thích mua về ăn, trong dịp Tết các cơ sở kinh doanh cũng bán nhiều lạc nhưng chúng ta phải lưu ý khi mua. Nếu thấy lạc có mùi mốc thì không được mua, vì lạc nếu bị mốc thì trên bề mặt sẽ có rất nhiều Aspergillus flavus, Aspergillus flavus có thể gây ra nhiều bệnh, nên loại đậu phộng này chúng ta cũng không mua được.

Trong Tết Nguyên Đán, mọi người sẽ tụ tập để xem tiệc, và chắc hẳn có nhiều người thích vừa xem tiệc vừa ăn hạt hướng dương. Nhưng khi mua hạt hướng dương chúng ta cũng phải chú ý khâu chọn lọc. Ngày càng có nhiều loại hạt hướng dương và mùi vị cũng khác nhau, có thể kể đến như vị kem, vị bạc hà, vị caramen,… nhưng những loại hạt dưa có hương vị này đều được pha trộn thêm một số hóa chất và hương vị, nên chúng ta cố gắng không mua những hạt dưa có hương vị như vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn mua những hạt dưa có hương vị chính gốc.

Hạt dẻ cười có thể nói là một loại hạt được nhiều người thích ăn, khi ăn rất giòn và có mùi thơm nồng, nhưng ai cũng phải chú ý, nếu thấy hạt dẻ cười màu trắng, chúng ta cố gắng không mua những hạt dẻ cười như vậy, vì chúng có thể là hạt dẻ cười đã được tẩy trắng. Ăn hạt dẻ cười này có hại cho cơ thể. Khi mua chúng ta phải lựa chọn cẩn thận. Hạt dẻ cười tẩy trắng có thể nói là không có mùi vị, vì vậy tốt hơn hết chúng ta không nên mua loại hạt dẻ cười này.

Theo Autran/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều