#VBA 2021

Akeem Scott 38 tuổi thi đấu không nghỉ một giây, bao gồm cả hiệp phụ, ghi 40 điểm trong trận gặp Thang Long Warriors

Với những gì đã cống hiến, ngoại binh 38 tuổi của Danang Dragons luôn khiến người hâm mộ phải đặt câu hỏi: 'Đâu mới là giới hạn cho Akeem Scott?'.

15/10/2021 19:06

Màn so tài giữa Danang Dragons vs Thang Long Warriors tại Game 14 VBA Premier Bubble 2021 xứng đáng được coi là một trong những trận đấu hay nhất lịch sử VBA. Những màn rượt đuổi tỉ số, đến các bước ngoặt trận đấu và cả sự cống hiến của từng cá nhân, đặc biệt là Akeem Scott đều thực sự đậm nét.

Akeem Scott 38 tuổi thi đấu không nghỉ một giây, bao gồm cả hiệp phụ, ghi 40 điểm trong trận gặp Thang Long Warriors 0

Akeem vốn đã quá nổi tiếng với người hâm mộ Saigon Heat hay ABL khi anh từng làm mưa làm gió ở giải đấu này trong quá khứ. Đến với Danang Dragons, Akeem Scott đã bước sang tuổi 38, anh tiếp tục chứng minh rằng mình vẫn hoàn toàn có thể thi đấu với phong độ đỉnh cao cùng thể trạng tốt.

Ba trận đấu đầu tiên trong màu áo của đội bóng sông Hàn, Akeem luôn tỏa sáng với một phong độ theo hướng mũi tên, số điểm anh ghi được lần lượt là 23, 25 và 35 điểm.

Đáng nói, không một trận nào trong số này Akeem thi đấu dưới 35 phút, thậm chí trong chiến thắng 90-87 ở lượt trận thứ ba gặp Cantho Catfish, 'lão tướng' 38 tuổi còn không nghỉ ngơi một giây nào.

Với trận gặp Thang Long Warriors vừa diễn ra, Akeem Scott lại một lần nữa tự nâng cấp giới hạn của bản thân khi tiếp tục thi đấu không nghỉ giây nào, bao gồm cả thời gian hiệp phụ và ghi tới 40 điểm,10 kiến tạo, 7 rebounds và 4 lần cướp bóng thành công.

Akeem Scott 38 tuổi thi đấu không nghỉ một giây, bao gồm cả hiệp phụ, ghi 40 điểm trong trận gặp Thang Long Warriors 1

Vẫn lối đánh không ngại va chạm, cực kỳ nhiệt huyết, tuy đã vài lần buộc Akeem phải dừng lại, thậm chí là nằm ra sân nhưng rồi 'The Wolf' vẫn đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.

'Tôi có thể mỏi ở cơ bắp nhưng tâm trí tôi không thì không. Tôi luôn cố gắng hoàn thành tất cả mọi việc dù bản thân có phải thi đấu như thế nào đi chăng nữa' - Akeem Scott cho hay.

Akeem Scott 38 tuổi thi đấu không nghỉ một giây, bao gồm cả hiệp phụ, ghi 40 điểm trong trận gặp Thang Long Warriors 2

Một khoảnh khắc chính HLV Stefan Nguyễn Tuấn Tú cũng phải thốt lên kinh ngạc trước sức chiến đấu quật cường của Akeem

Một khoảnh khắc chính HLV Stefan Nguyễn Tuấn Tú cũng phải thốt lên kinh ngạc trước sức chiến đấu quật cường của Akeem

Đáng tiếc là dù rất cố gắng nhưng Akeem cùng các đồng đội vẫn phải nhận thất bại với tỉ số tối thiểu 88-89 sau 4 hiệp chính và 1 hiệp phụ trước Thang Long Warriors.

Dẫu vậy, với những gì đã cống hiến, ngoại binh 38 tuổi của Danang Dragons vẫn khiến những người hâm mộ phải đặt câu hỏi: 'Đâu mới là giới hạn cho Akeem Scott?'.

Theo Quang Dương - Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều