#Bão mạng

Ấm lòng chuyện cô gái đặt bánh và khẩu trang trước nhà để cảm ơn những shipper giao hàng mùa dịch

Chỉ một hành động nhỏ nhưng cô gái này lại khiến nhiều người khen ngợi, ấm lòng giữa mùa Covid.

19/01/2021 16:12

Đại dịch Covid-19 bùng phát hơn 1 năm nay đã đảo lộn nhiều nếp sống, thói quen sinh hoạt trên toàn thế giới. Người dân dần sử dụng các dịch vụ online nhiều hơn để tránh tiếp xúc gần, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Cũng chính vì thế, shipper cũng được xếp vào hàng những nghề 'nguy hiểm nhất' mùa dịch cùng với bác sĩ, tiếp viên hàng không, phóng viên, tài xế,...

Mới đây, một câu chuyện của cô gái tại Malaysia khiến nhiều người không khỏi ấm lòng và hết lời khen ngợi. Theo đó, cô gái này đã chu đáo chuẩn bị các loại bánh, snack để thay lời cảm ơn đến các shipper đã giao hàng cho cô vào mùa dịch.

Hành động ý nghĩa của cô gái được nhiều người khen ngợi

Hành động ý nghĩa của cô gái được nhiều người khen ngợi

Những chiếc bánh được để ngay ngắn trong giỏ xác kèm theo dòng chữ dán trên tường: 'For delivery, please take some snack! Stay safe' (tạm dịch là: Dành cho những người giao hàng, vui lòng lấy một số thức ăn nhẹ. Hãy giữ an toàn nhé!), hành động của cô gái tuy nhỏ nhưng đã khiến nhiều shipper ấm lòng khi giao hàng mùa dịch bệnh.

Không những chuẩn bị bánh, cô gái này còn chuẩn bị thêm cả nước rửa tay và khẩu trang cho các shipper.

Những chiếc bánh, chiếc khẩu trang như thay lời tri ân những người shipper thời dịch

Những chiếc bánh, chiếc khẩu trang như thay lời tri ân những người shipper thời dịch

'Ở nước ngoài người ta hay làm vậy lắm, thi thoảng mình xem trên mạng mấy video, thấy mấy anh shipper lấy ăn ngon lành cũng vui', 'lý do tại sao thích Malay, dân nó hiền lành, 'nên làm như vậy để tri ân những anh shipper dịp cuối năm nè',... Một số bình luận của cư dân mạng để lại dành cho hành động đẹp của cô gái trên.

Hiện tại, câu chuyện ý nghĩa này vẫn đang được nhiều người chia sẻ, bình luận với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa, tri ân những người không ngại nguy hiểm mùa dịch để phục vụ nhu cầu của phần đông xã hội đang cần.

Theo Tấn Lợi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều