#Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh tặng lại toàn bộ số tiền tài trợ cho người khó khăn hơn: 'Lương 15 triệu/tháng, tôi không thiếu thốn gì'

Sự chất phác và tấm lòng thiện lương của người tài xế tốt bụng đã khiến dư luận càng thêm cảm kích và trân trọng.

03/03/2021 15:12

Việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) dũng cảm leo qua bờ tường sau đó trèo lên mái tôn đỡ lấy bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội khiến dư luận cảm phục.

Cũng sau sự việc này, cuộc sống của anh Mạnh có nhiều thay đổi, đặc biệt là khi nhiều người gặp và nhận ra anh. Trang cá nhân của anh Mạnh cũng là tâm điểm chú ý với hàng chục ngàn lượt cảm xúc và hàng ngàn bình luận cho mỗi bài viết được đăng tải.

Clip: Toàn cảnh vụ việc anh Mạnh trèo tường, leo mái tôn đỡ em bé rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Nhiều nhà hảo tâm cũng như nghệ sĩ nổi tiếng cũng bày tỏ sự cảm kích trước hành động dũng cảm của anh Mạnh, đồng thời, họ cũng tặng quà và tiền cho anh.

Trước sự yêu mến và quan tâm của mọi người, anh Mạnh ngại ngùng chia sẻ: 'Mấy ngày nay quả thật em rối quá. Quá nhiều điện thoại, nhiều người gặp gỡ rồi được tặng bằng khen. Em cũng không nghe và trả lời được hết điện thoại, tin nhắn. Mong các anh chị thông cảm'.

Theo chia sẻ của anh Mạnh, anh nhận được phần quà 30 triệu đồng từ Báo Giao thông. Tuy nhiên, anh đã không nhận tiền và hy vọng tòa soạn sẽ trao nó đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

'Ngoài khoản 30 triệu đồng Báo Giao thông tặng, hiện tại trong tài khoản của tôi nhận được khoảng 25 - 26 triệu. Lòng tốt của mọi người dành cho tôi, tôi sẽ nhường cho người khác' - người tài xế tốt bụng cho biết.

Ngoài ra, trường mầm non quốc tế nơi cháu H (người rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng) trao tặng cho con gái anh Mạnh suất học bổng 350 triệu đồng. Anh Mạnh nhận suất học bổng này, tuy nhiên anh xin trao lại và nhờ nhà trường tặng cho một cháu nhỏ khuyết tật còn khó khăn đang theo học tại trường.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh tặng lại toàn bộ số tiền tài trợ cho người khó khăn hơn: 'Lương 15 triệu/tháng, tôi không thiếu thốn gì' 0

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Mạnh

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh tặng lại toàn bộ số tiền tài trợ cho người khó khăn hơn: 'Lương 15 triệu/tháng, tôi không thiếu thốn gì' 1

Nhiều đơn vị trao tặng bằng khen sau hành động dũng cảm của anh Mạnh.

Chia sẻ thêm với báo Giao thông, anh Mạnh cho biết bản thân anh là lái xe và từng một lần gây tai nạn, sau vụ tai nạn đó, suy nghĩ của anh có nhiều thay đổi. 'Ngày 8/1/2020, tôi gây tai nạn cho cụ già 87 tuổi, cụ bị gẫy mấy xương liền, lỗi 100% do tôi, tôi buồn ngủ quá. Tuy nhiên, cụ không bắt đền gì cả, không lấy của tôi một đồng mà còn nhận tôi và gia đình là người thân, cho tôi nhiều quà. Từ đó, tôi nghĩ mình cứ làm việc tốt, việc thiện thì khi mình khó khăn, sẽ có người giúp mình' - anh Mạnh kể lại.

Anh Mạnh cũng cho biết anh trân trọng những tình cảm của mọi người dành cho mình, tuy nhiên anh vẫn chỉ mong tự tay mình làm nên, tiền không phải của mình thì mình không nhận.

Công việc lái xe mang về cho anh thu nhập 15 triệu đồng/tháng, vợ là giáo viên mầm non. 'Tôi không thiếu thốn gì, sau này nếu còn nhận được các khoản tiền hỗ trợ, có những khoản mọi người bắt tôi phải nhận, tôi cũng sẽ thông qua các quỹ thiện nguyện của chính quyền để trao gửi đến những gia đình khó khăn hơn' - người tài xế tốt bụng chia sẻ thêm.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh tặng lại toàn bộ số tiền tài trợ cho người khó khăn hơn: 'Lương 15 triệu/tháng, tôi không thiếu thốn gì' 2

Công việc lái xe mang về thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng, anh Mạnh cho biết anh không thiếu thốn gì.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều