Ảnh thực tế khác đến 'ngỡ ngàng' của con đường lá phong đỏ đẹp như xứ Hàn ở Hà Nội đang được nhiều bạn trẻ đổ xô đến check-in

Hơn 100 cây phong lá đỏ nằm tại khu vực Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang chuyển màu đỏ đẹp mê hồn tựa như đang ở xứ sở Kim chi khiến nhiều người đổ xô đến check-in bằng được.

18/01/2021 09:16

Lý do Hàn Quốc trở thành điểm du lịch ưa thích của nhiều người Việt bởi bối cảnh lãng mạn với tuyết rơi, lá phong đỏ tạo nên thiên nhiên hữu tình. Thời điểm nhiều người thích đến đây chính là khoảng từ cuối tháng 9 đến tháng 11, khi xứ sở Kim chi vào mùa lá vàng, lá đỏ đến từ những cây phong thay lá.

Năm nay do dịch Covid-19, việc đi du lịch nước ngoài, đặc biệt đi du lịch Hàn Quốc ngắm lá vàng, lá đỏ bị hoãn lại. Nếu vậy, ngay tại Hà Nội cũng có một con đường lãng mạn như Hàn Quốc vậy. Con đường đó nằm ở khu Ngoại giao đoàn cũng là nơi đặt trụ sở của Đại sứ quán Hàn Quốc, nằm cách trung tâm khoảng 8km về phía quận Bắc Từ Liêm.

Con đường với hai hàng cây phong đang thay lá đẹp mê mẩn. Ảnh Trần Duy Tài.

Con đường với hai hàng cây phong đang thay lá đẹp mê mẩn. Ảnh Trần Duy Tài.

Bức tường bao quanh màu xám nhạt, mái ngói lưu ly cùng những họa tiết đặc trưng của 'xứ Hàn' với hai hàng cây lá phong đỏ rực khiến cho chúng ta cảm giác như đang vi vu bên xứ Kim chi thực sự vậy.

Hiện tại đang vào mùa thay lá, cây phong chuyển màu đồng loạt từ vàng sang đỏ rực rỡ và bắt mắt, khiến ai cũng muốn đến để lạc vào khung cảnh đầy lãng mạn và ngôn tình này.

Con đường với hàng cây phong lá đỏ tuyệt đẹp này đang  được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ trên các fanpage, hội nhóm, thu hút đông đảo các bạn trẻ tìm đến chụp ảnh, check-in.

Ảnh Hải Nam.

Ảnh Hải Nam.

Nhiều bạn trẻ đến check-in tại đây. Ảnh riviu.vn_hanoi.

Nhiều bạn trẻ đến check-in tại đây. Ảnh riviu.vn_hanoi.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng đến check-in có phần hơi 'thất vọng' về ảnh thực tế của con đường lá phong đỏ này. Thay vì đỏ vàng trải dài đẹp mắt thì ở bên ngoài, lá phong có phần xơ xác, đìu hiu hơn.

Ảnh thực tế khác xa với ảnh trên mạng khiến nhiều người có phần thất vọng. Ảnh VTV.

Ảnh thực tế khác xa với ảnh trên mạng khiến nhiều người có phần thất vọng. Ảnh VTV.

Có lẽ ảnh trên mạng và ảnh thực tế có khác nhau đôi chút, nhưng nếu các bạn trẻ biết tìm ra góc chụp, tạo dáng thì cũng tạo ra những bức ảnh độc đáo đó.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều