Anh trai 8 tuổi dắt theo em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang lên Cần Thơ tìm bố được đưa về nhà an toàn

Hai bé trai đi bộ từ tỉnh Hậu Giang sang TP. Cần Thơ để tìm cha trong đêm khuya đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Phú, quận Cái Răng phát hiện, liên hệ người nhà đưa về an toàn.

29/07/2021 09:09

Khoảng 2 giờ sáng 28/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, cán bộ trực chốt nhận được thông tin có hai đứa trẻ đang đi lạc từ hướng Hậu Giang lên Cần Thơ, tinh thần hoảng loạn.

Tổ kiếm soát cử hai chiến sĩ là Nguyễn Thanh Duy, Công an phường Tân Phú cùng anh Nguyễn Thanh Triều, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Cần Thơ đi tìm và phát hiện hai bé trai đang đi bộ ven đường khu vực cầu Bến Bạ, phường Tân Phú.

Sau đó, các chiến sĩ nhanh chóng đưa hai cháu bé về chốt kiểm soát để chăm sóc, ổn định tâm lý và liên hệ với người thân của bé.

Tổ tuần tra đã liên hệ với gia đình đến nhận hai đứa trẻ. Ảnh Công an nhân dân.

Tổ tuần tra đã liên hệ với gia đình đến nhận hai đứa trẻ. Ảnh Công an nhân dân.

Được biết, hai bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, bố là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Theo Zing.vn, anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ bố nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để đi tìm. May mắn được các anh công an giúp đỡ, các con đã an toàn.

Anh gửi lời cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an tại Tổ kiểm soát dịch phường Tân Phú hỗ trợ kịp thời để ba bố con tìm được nhau.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều