#Tiin tích cực

Thấy bà cụ đi nhặt ve chai giữa lúc giãn cách, CSGT tại chốt kiểm dịch quyên góp tặng tiền mì và khuyên cụ về nhà

Nhìn thấy bà cụ hơn 70 tuổi đẩy xe đi nhặt ve chai, một chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 khuyên bà ở nhà đồng thời vận động mọi người quyên góp giúp cụ.

26/07/2021 19:04

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về những hình ảnh cảm động tại một chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Hòn Đất, Kiên Giang khiến nhiều người rưng rưng.

Được biết vào chiều ngày 22/7, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại địa bàn giáp ranh cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất thấy bà cụ khoảng hơn 70 tuổi đẩy chiếc xe thùng 2 bánh lom khom đi nhặt phế liệu là mảnh ni lông, chai nhựa ven quốc lộ 80.

Cụ bà hơn 70 tuổi phải ra ngoài mưu sinh dù biết đang giãn cách. Ảnh Đầy Nguyễn.

Cụ bà hơn 70 tuổi phải ra ngoài mưu sinh dù biết đang giãn cách. Ảnh Đầy Nguyễn.

Khi tới chốt kiểm dịch, vì đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 nên cụ bà được các chiến sĩ tại đây giải thích không nên đi lại ngoài đường để phòng dịch lây lan. Theo người chia sẻ câu chuyện thì cụ bà hiểu, nhưng tỏ vẻ lo lắng vì nếu không ra đường nhặt ve chai thì không có tiền mua gạo ăn qua ngày.

Thấy tình cảnh của cụ bà quá khó khăn, thiếu tá Nguyễn Văn Thạch, thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện Hòn Đất, đang làm nhiệm vụ tại chốt đã vận động đồng nghiệp, nhân viên tại đây được 600.000 đồng tiền mặt và 1 thùng mì gói tặng cho bà. Dù món quà tuy nhỏ nhưng đã giúp bà cụ yên tâm đẩy xe nhặt phế liệu quay về nhà.

Cụ bà được các chiến sĩ ở đây ủng hộ 600 nghìn đồng và thùng mì tôm. Ảnh Đầy Nguyễn.

Cụ bà được các chiến sĩ ở đây ủng hộ 600 nghìn đồng và thùng mì tôm. Ảnh Đầy Nguyễn.

Theo báo Tuổi trẻ online, Thượng tá Phạm Văn Liêm, trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang, cho hay vừa được báo cáo về việc làm của anh em trực chốt ở huyện Hòn Đất.

Thượng tá cho rằng, việc làm của thiếu tá Nguyễn Văn Thạch là rất đáng khen đồng thời gửi lời động viên tới anh em thuộc lực lượng cảnh sát giao thông và các nhân viên khác đang vất vả ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Thượng tá nhấn mạnh ngoài nhiệm vụ được giao, nếu thấy những hoàn cảnh khó khăn thì bên cạnh việc tuyên truyền, vận động để bà con chấp hành quy định giãn cách, cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời, của ít lòng nhiều. Nếu cần thì có thể đề xuất lên cấp trên hỗ trợ thêm.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều