Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả

Chỉ với những vật dụng quen thuộc, mỗi người có thể tạo ra một chiếc kính bảo hộ đơn giản mà có hiệu quả lớn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

03/04/2020 08:15

Bên cạnh những chiếc khẩu trang vải có thể tự may ở nhà, hiện nay người dân cũng có thể thử tạo ra chiếc kính bảo hộ đơn giản, có thể sử dụng hằng ngày để tăng cường phòng chống sự lây lan của virus Covid-19.

Với nguyên liệu từ bìa bóng kính, mút xốp, băng dính, băng dính hai mặt, dây chun, ghim bấm, kéo, dao rọc giấy chỉ trong thời gian ngắn có thể tạo ra một sản phẩm kính bảo hộ.

Video: Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ tại nhà.

Hoạt động tự sản xuất kính bảo hộ phục vụ cho công tác hỗ trợ công dân cách ly tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai) được các cán bộ chiến sĩ triển khai trong thời gian gần đây. Mỗi ngày, đơn vị sản xuất được 300 chiếc kính với chi phí tạo ra một sản phẩm là 4.000 – 5.000 đồng.

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 0

Bác sĩ Quân y Nguyễn Công Thọ hiện đang công tác tại Trung đoàn 58 lưu ý: 'Chiếc kính này chỉ thêm một lớp bảo hộ bên ngoài để giúp chúng ta an toàn hơn, do đó mọi người vẫn nên tuân thủ các quy định bảo hộ khác như đeo khẩu trang.

Chú ý, lúc tháo kính nên tránh tiếp xúc với mặt ngoài. Tháo xong phải khử trùng ngay bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh thì mới đảm bảo an toàn'.

Lớp kính có tác dụng trong việc chắn giọt bắn.

Lớp kính có tác dụng trong việc chắn giọt bắn.

Các bác sĩ Quân y cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng 1 lần và bỏ vào thùng rác. Nếu tái sử dụng phải khử khuẩn bằng cồn 70 độ.

Không chỉ các y bác sĩ, nhân viên y tế dùng kính bảo hộ này có thể phòng tránh Covid-19, mà tất cả mọi người, đi học, đi làm, người dân có thể đi siêu thị, nơi công cộng với kính bảo hộ phần nào có thể tránh được các giọt bắn.

Trong những ngày đang thực hiện cách ly xã hội, người dân có thể trổ tài khéo léo của mình làm sản phẩm, lại vừa có thêm một vật dụng phòng dịch hiệu quả.

Đo và cắt mút xốp.

Đo và cắt mút xốp.

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 3

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 4

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 5

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 6

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 7

Bác sĩ Quân y hướng dẫn chi tiết cách làm kính bảo hộ đơn giản mà hiệu quả 8

Ảnh: Kiên Nas

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều