#Cuộc thi Về nhà thôi

Bài dự thi Về nhà thôi (số 123): Phải lấy người như ông!

'Phải lấy người như ông' - Lời bà nội căn dặn đứa cháu gái đến tuổi cập kê làm chúng tôi ai nấy đều cười khúc khích.

25/06/2022 22:08

Nhân kỷ niệm Ngày của Cha (19/6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tiin.vn tổ chức cuộc thi 'Về nhà thôi' nhằm tôn vinh tình cảm gia đình, là cầu nối giúp những người con nói lên nỗi lòng của mình với cha mẹ hay kể câu chuyện về chính gia đình của mình. Để cùng nhau chúng ta sẽ lan tỏa những yêu thương, ấm áp trong tháng của gia đình.

Độc giả có thể gửi bài dự thi về hòm mail: Duthi@tiin.vn (ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT liên hệ). Bài dự thi có thể thực hiện dưới hình thức sau: bài viết hoặc thơ (kèm ảnh), bộ ảnh (kèm nội dung câu chuyện) hoặc video, tranh vẽ. Bài dự thi yêu cầu chính chủ, chưa đăng tải ở bất cứ đâu, không sao chép dưới mọi hình thức. 

Bài dự thi của tác giả Ngô Huyền Thanh (Hà Nội)

Ông bà nhà tôi thuộc hàng khắc khẩu, năm ngày ba trận rất hay gây gổ cãi nhau.

Đôi khi chỉ là tưới cây vào buổi sáng hay buổi chiều, có khi lại là thích ăn xôi hay ăn phở, thậm chí là nằm trong hay nằm ngoài trên chiếc giường trong phòng ngủ cũng thành đề tài để ông bà nhà tôi 'sư gậy' suốt cả tuần. Đến nỗi tôi còn khuyên bà bỏ chậu cây hoa súng trước cửa đi chả trong nhà lúc nào cũng có mùi thuốc súng.

Nội dung chú thích ảnh

Hơi một tý là giận dỗi, mỗi lần bà giận ông là lại dọa sẽ bỏ nhà lên chùa ở, hoặc đùng đùng bắt xe chạy ra nhà con ngồi kể lể. Đến khi lũ con xui bà ngủ lại đây cho ông ở nhà một mình thì lại 'thôi tao về ai lại để ông ở nhà một mình thế'.

Thực tế là bà tôi sẽ không thể ngủ được nếu thiếu ông. Đi đâu làm gì bà cũng nghĩ đến ông trước, ăn món gì ngon cũng dấm dúi mang về phần ông, nhưng miệng thì cứ nhất định phải nói ngược lại mới chịu.

Ông thì chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm và luôn nhẫn nhịn với bà. Túm lại ông là điển hình mẫu mực của người chồng quốc dân. 50 năm một chặng đường, chúc ông bà luôn giữ lửa yêu thương để chúng con còn học tập, để nhà luôn là nơi muốn trở về, và các cháu luôn nhớ lời dặn của bà: 'Phải lấy người như ông'.

>> Truy cập vào sự kiện của cuộc thi trên Fanpage Tiin TẠI ĐÂY 

Theo Huyền Thanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều