#Cuộc thi Về nhà thôi

Bài dự thi Về nhà thôi (số 109): Trở về nhà thôi!

Gia đình hai tiếng thật thiêng liêng mà bồi hồi xúc động!

24/06/2022 20:16

Nhân kỷ niệm Ngày của Cha (19/6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tiin.vn tổ chức cuộc thi 'Về nhà thôi' nhằm tôn vinh tình cảm gia đình, là cầu nối giúp những người con nói lên nỗi lòng của mình với cha mẹ hay kể câu chuyện về chính gia đình của mình. Để cùng nhau chúng ta sẽ lan tỏa những yêu thương, ấm áp trong tháng của gia đình.

Độc giả có thể gửi bài dự thi về hòm mail: Duthi@tiin.vn (ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT liên hệ). Bài dự thi có thể thực hiện 1 trong 3 hình thức: bài viết (kèm ảnh), bộ ảnh (kèm nội dung câu chuyện) hoặc video. Bài dự thi yêu cầu chính chủ, chưa đăng tải ở bất cứ đâu, không sao chép dưới mọi hình thức. 

Bài dự thi của bạn Nguyễn Đức Anh (Vĩnh Phúc)

Gia đình - nơi nuôi nấng, dạy dỗ ta nên người. Làm sao ta không nhớ được sự săn sóc của cha, sự tảo tần của người mẹ. Gia đình hiện ra đó là một mái nhà mà ở đó có sự sum vầy, sum họp của các thành viên trong gia đình cùng gắn bó với nhau mà ở đó gia đình có cha và mẹ ta.

Người mẹ - người phụ nữ của gia đình! Mẹ truyền cho ta lòng yêu thương, tình yêu cuộc sống, từ khi còn lọt lòng mẹ yêu quý, nâng niu, chăm bẵm ta rồi khi lớn mẹ quan tâm, hỏi han và trưởng thành mẹ lại luôn kề bên sát cánh mỗi khi con cần. 

Vai trò của người mẹ thật to lớn, mẹ dạy ta biết cảm nhận cuộc sống, dạy ta biết hương vị món ăn mẹ nấu, nhìn nhận màu sắc của các loài hoa hay bức tranh, dạy ta cách ứng xử cuộc sống để ta biết lẽ sai, lẽ phải qua đó đúc rút kinh nghiệm, nâng cao phát triển bản thân hơn.

Người cha dạy ta biết lòng dũng cảm, bản lĩnh, sự quyết đoán và mạnh mẽ đương đầu vượt qua những thử thách mỗi khi gặp khó khăn.

Gia đình chính là nhà. Về nhà là ta trở về với yêu thương trong vòng tay cha mẹ. Dù lớn đến đâu thì với cha mẹ  con cái vẫn luôn cần quan tâm và chăm sóc. Cũng chính vì thế mà gia đình thật cần thiết và quan trọng! Đã bao lâu bạn chưa về nhà?

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Về nhà là ở bên cha mẹ. Dưới mái nhà, các thành viên trong gia đình cùng quây quần, sum họp bên mâm cơm ấm cúng, trò chuyện và han hỏi về nhau, cùng nhìn lại và cảm nhận cuộc sống sâu sắc hơn; khi đó chẳng phải là quãng thời gian hạnh phúc nhất sao? 

Mọi người cùng tụ họp, chia sẻ quan điểm, cùng giành lời nói, cử chỉ thân thương gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau, từ đó không khí trong gia đình thêm ấm cúng, vui vẻ và thoải mái bỏ ngoài kia nỗi vất vả, áp lực, bươn chải cuộc sống của bản thân ta.

Gia đình đúng là nơi bình yên nhất. Gia đình không coi vật chất là trọng yếu mà ngược lại họ cần giá trị tinh thần, cần sự quan tâm, sẻ chia từ con cái họ. Nhìn con cái họ lớn lên rồi trưởng thành họ cảm thấy vui vẻ, an tâm phần nào. Hãy trở về nhà với gia đình ngay bạn nhé?

>> Xem thêm: CHI TIẾT THỂ LỆ CUỘC THI TẠI ĐÂY.

Theo Nguyễn Đức Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều