Vướng ồn ào 'tuyên bố thưởng tiền rồi quỵt', Hóa chất Đức Giang thú nhận sụt giảm doanh thu lên đến 35%

Doanh thu và lợi nhuận quý 4/2019 cũng như cả năm của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đều sụt giảm so với cùng kỳ.

20/01/2020 15:36

Vừa qua, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã công bố báo cáo tài chính của quý 4/2019 và cả năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận đều bị giảm 35% so với cùng kỳ.

Dựa trên báo cáo tài chính của năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2019, các mức doanh thu bán hàng cũng như doanh thu thuần đều giảm. Riêng quý 4/2019 chỉ đạt 1449,5 tỷ đồng giảm tới 16% so với cùng kỳ.

Bảng báo cáo doanh thu và lợi nhuận của quý 4/2019 và cả năm 2019 của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang so vơi cùng kỳ năm ngoái. 

Bảng báo cáo doanh thu và lợi nhuận của quý 4/2019 và cả năm 2019 của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang so vơi cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi doanh thu tài chính thì cao hơn gấp 2 lần, mức lợi nhuận của quý 4/2019 cũng như cả năm 2019 đều sụt giảm lên đến 35%. 

Bên cạnh đó, tình trạng sụt giảm doanh thu cũng như lợi nhuận một phần do ảnh hưởng từ lùm xùm hứa tặng thưởng 500 triệu đồng cho bóng đá nữ. Trước đó, Tập đoàn này vướng vào ồn ào 'hứa thưởng nhưng không thưởng' đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tập đoàn này bị ông Mai Đức Chung - HLV trưởng đội bóng phàn nàn: 'Tôi hơi bất ngờ với lời đề nghị này (Đức Giang đề nghị cung cấp danh sách chia thưởng mới đồng ý chuyển thưởng) vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả.

Công ty ĐG trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia'.

Hiện tại từ những tin tức không tốt trên mặt báo đã làm ảnh hưởng không ít đến hình ảnh cũng như uy tín của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang về mặt truyền thông.

Theo Anh B/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều