#Olympic Việt Nam viết nên lịch sử ở ASIAD 2018

Báo Hàn Quốc đăng thông tin trọng tài Kim Dea Young 'xử ép' ĐT Việt Nam

Sau kết qủa của trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018 chiều qua, nhiều ý kiến cho rằng trọng tài người Hàn Quốc - Kim Dea Young đã xử ép tuyển Olympic Việt Nam trong đó có cả báo Hàn.

02/09/2018 09:47

Trận tranh ngôi vị ba - tư đã diễn ra kịch tính với tỉ số hoà 1 - 1 sau 90 phút thi đấu chính thức, buộc hai đội phải bước vào lượt sút luân lưu cân não. Tại đây, Olympic UAE đã giành chiến thắng giống tiền lệ hai trận đã có.

Thua cuộc, đại diện của bóng đá Đông Nam Á nhận được nhiều sự tiếc nuối. Trong đó, không ít quan điểm cho rằng đội bóng của ông Park đã bị trọng tài người Hàn xử ép.

Ông Kim Dea Young đưa ra nhiểu quyết định bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Ông Kim Dea Young đưa ra nhiểu quyết định bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Trong bài viết sau trận đấu, tờ Korea Daily đã nhắc tới trọng tài Kim Dea Young: 'Nhiều quan điểm bức xúc vì trọng tài Kim Dea Young. Trong trận đấu này, ông ấy đã bỏ qua quả phạt đền cho Olympic Việt Nam và đồng thời không thẳng tay rút thẻ với nhiều tình huống chơi xấu của Olympic UAE'.

Trích bài viết trên tờ Korea Daily.

Trích bài viết trên tờ Korea Daily.

Trang này cũng đã đưa ra những minh chứng cho thấy rằng trọng tài Kim Dea Young đã xử ép ĐT Việt Nam. Theo đoạn video quay chậm dưới đây, có thể thấy, ông Kim Dea Young đã có ít nhất 2 tình huống đưa ra quyết định bất lợi cho Olympic Việt Nam. Phút 57, cầu thủ số 3 của Olympic UAE, Rashid đã phá bóng trúng chân Bùi Tiến Dũng. Sau đó, bóng nảy lại, chạm tay của cầu thủ này trong vòng cấm. Dù vậy, trọng tài tới từ xứ Kim Chi đã bỏ qua khiến Việt Nam bị 'thiệt' mất một quả phạt đền.

Phút thi đấu 65, rõ ràng có góc quan sát thuận lợi nhưng trọng tài Dea Young lại bỏ qua tình huống cầu thủ số 18 của Olympic UAE - Alalawi đã dùng tay cản đường chuyền của Văn Quyết. Đáng ra phải có tiếng còi vang lên thế nhưng thay vào đó là sự im lặng tiếp tục diễn biến của trận đấu.

Không những vậy, xuyên suốt trận, trọng tài Kim Dea Young cũng nhiều lần bỏ qua những tình huống phạm lỗi của các cầu thủ Olympic UAE ở khu vực sát vòng cấm. Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ Việt Nam phải 'chịu thiệt thòi' trong trận đấu mà trọng tài Kim Dea Young bắt chính.

>>> XEM THÊM: Trọng tài Hàn Quốc nhận 'gạch đá', bị CĐM chỉ trích vì không công tâm

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều