Bao ngày cày vote 'mệt nghỉ', siêu phẩm cầu vồng của Quang Hải 'đăng quang' bàn thắng biểu tượng U23 châu Á

Vượt xa đối thủ xếp thứ 2 khoảng 14% (hơn 800 ngàn vote), bàn thắng đẹp mắt của Quang Hải chính thức trở thành biểu tượng U23 châu Á.

23/12/2019 15:58

Clip: Đã một năm trôi qua, 'siêu phẩm cầu vồng' của Quang Hải vẫn khiến bao người thổn thức

Lúc 15h30 ngày 22/12/2019, cuộc bình chọn online Bàn thắng biểu tượng của U23 châu Á đã chính thức kết thúc. Với tổng số 1.159.847 phiếu, bàn thắng cầu vồng đẹp mắt của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan chính thức giành chiến thắng, vượt xa bàn thắng thứ hai với hơn 800 ngàn phiếu.

Kết quả bình chọn 'Bàn thắng biểu tượng của U23 châu Á' với con số áp đảo đến từ 'siêu phẩm cầu vồng'. 

Kết quả bình chọn 'Bàn thắng biểu tượng của U23 châu Á' với con số áp đảo đến từ 'siêu phẩm cầu vồng'.

Kết quả đáng nể này có sự đóng góp rất lớn từ người hâm mộ Việt Nam khắp năm châu. Từ ngày đầu tiên được công bố (hôm 16/12), bàn thắng của Quang Hải chỉ xếp thứ hai và bị đối thủ bỏ lại khá xa. Chỉ sau một giờ đồng hồ kêu gọi trên mạng xã hội, số liệu thống kê đã thay đổi chóng mặt, lượng vote cho Quang Hải vượt, sau đó tăng gấp 5-6 lần đối thủ liền kề.

Số liệu bình chọn trong ngày đầu tiên. 

Số liệu bình chọn trong ngày đầu tiên.

'Siêu phẩm cầu vồng' của Quang Hải được thực hiện trong trận chung kết U23 châu Á 2018 gặp Uzbekistan tại Thường Châu (Trung Quốc). Lúc đó, hai đội phải thi đấu trong thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi dày đặc, kín cả mặt sân.

Cú đá rất căng, xoay vòng của Quang Hải vào khung thành đối thủ. 

Cú đá rất căng, xoay vòng của Quang Hải vào khung thành đối thủ.

Bàn thắng được ghi ở cuối hiệp 1 (thời điểm đó, U23 Việt Nam đang bị dẫn 0-1), U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp và Quang Hải là người nhận trọng trách thực hiện. Cú sút của Quang Hải đã đưa bóng vòng qua hàng rào, bay vào 'góc chết' khung thành U23 Uzbekistan, bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Bao ngày cày vote 'mệt nghỉ', siêu phẩm cầu vồng của Quang Hải 'đăng quang' bàn thắng biểu tượng U23 châu Á 3 

Các cầu thủ ăn mừng sau bàn thắng đẹp mắt.

Các cầu thủ ăn mừng sau bàn thắng đẹp mắt.

AFC nhận định về bàn thắng của Quang Hải: 'Mặc dù U23 Uzbekistan đã giành chức vô địch nhưng Quang Hải mới chiếm giữ khoảnh khắc nằm ngoài trí tưởng tượng bằng bàn thắng có tên 'cầu vồng trong tuyết' ở trận chung kết. Đây là một trong 5 bàn thắng siêu đỉnh được ghi bởi các tiền vệ tại VCK U23 châu Á. Nó tạo nên một trong những khoảnh khắc chưa từng thấy ở giải đấu'. 

Theo Water Moon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều