#Cháy rừng ở Australia

Bắt giữ khẩn cấp nghi phạm cố tình phóng hỏa gây cháy rừng ở Úc

Nghi phạm 36 tuổi bị buộc tội cố tình phóng hỏa, góp phần gây nên cháy rừng tại bang Victoria.

10/01/2020 08:06

Theo Daily Mail, ông Michael Truong, 36 tuổi, ở New South Wales, Úc đã bị một số người dân phát hiện châm lửa vào giấy và đốt ở khu vực có nhiều bụi rậm khô vào giữa tuần trước. Xe của Truong cũng lảng vảng một cách bất thường tại nơi xảy ra cháy rừng. Người dân nhanh chóng dập lửa và giao Truong cho cảnh sát khu vực.

Nghi phạm họ Truong cúi đầu xin lỗi khi bị bắt. 

Nghi phạm họ Truong cúi đầu xin lỗi khi bị bắt.

Trung sĩ Margaret Schulz đã có lời khen ngợi người dân trước nỗ lực ngăn chặn một hiểm họa tiềm tàng. Vị trung sĩ nói thêm: 'Đó là một đám cháy rất nhỏ và chắc chắn nó không gây ra thảm họa cháy rừng hiện tại'. Theo cơ quan chức năng, Truong bị cáo buộc cố ý đốt lửa, vi phạm lệnh cấm lửa vào mùa khô để ngăn cháy rừng.

Truong không phải là người duy nhất bị bắt vì cáo buộc cố ý đốt lửa, gây cháy rừng. Cảnh sát bang New South Wales (NSW) cho biết, đã tiến hành truy tố 24 người với tội danh cố ý phóng hỏa.

Trước đó vào ngày 8/11/2019, cảnh sát đã bắt giữ 183 người tình nghi có liên quan đến vụ cháy, trong đó có 40 trường hợp là trẻ vị thành niên. Mức án mà các đối tượng này phải nhận sẽ dao động từ phạt cảnh cáo, đến truy tố hình sự.

Cháy rừng ở Úc và những hình ảnh kinh hoàng. 

Cháy rừng ở Úc và những hình ảnh kinh hoàng.

Cháy rừng tại Úc đã diễn ra hơn 2 tháng qua, để lại hậu quả nặng nề về mọi mặt cho đất nước này: Hàng chục người bị thương và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị san phẳng, khoảng 1,25 tỷ động vật có thể bị chết trong cháy (theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF),...

Theo Phương Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều