Bé gái 5 tuổi bật khóc nức nở vì thấy bố mẹ làm thịt con cá

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc bé gái không kìm nén được cảm xúc, bật khóc nức nở khi chứng kiến cảnh con cá bị làm thịt khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương.

05/10/2020 11:17

Nhiều người thường hay có câu nói cửa miệng rằng 'Trẻ con thì biết cái gì' nhưng thực tế, nhiều đứa trẻ dù còn khá nhỏ tuổi nhưng đã nhận thức được rất nhiều vấn đề, sự việc trong cuộc sống cũng như phát triển về cảm xúc, suy nghĩ, tinh thần.

Ví dụ như đoạn video mới đây được anh Trương Xuân Tuấn (sinh năm 1990, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đăng tải trên trang cá nhân ghi lại khoảnh khắc xúc động về phản ứng bất ngờ của con gái nhỏ trước hành động của mẹ với con cá đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ làm thịt con cá. (Nguồn: FB Tuấn Kọt)

Theo đó, được gia đình cho về quê chơi, khi chứng kiến từ xa cảnh mẹ làm thịt cá để chuẩn bị nguyên liệu cho bữa cơm, bé đã bật khóc nức nở. 

Được biết, bé gái tên là Trương Ngọc Quế Chi (5 tuổi, tên gọi ở nhà là Vẹt). Anh Tuấn chia sẻ: 'Là người quan sát và trực tiếp cầm điện thoại ghi lại video, mình cũng khá bất ngờ khi thấy phản ứng của con như vậy. Cả nhà đều không hiểu tại sao bé khóc nhưng đến khi hỏi chuyện mới biết là bé khóc vì thương con cá. Trước đó, bé có nói với mọi người là bắt cá về mang ra sông thả nên khi thấy con cá bị làm thịt, bé đã không giấu được cảm xúc'.

Bé gái 5 tuổi bật khóc nức nở vì thấy bố mẹ làm thịt con cá 0

Thương con cá bị làm thịt, bé Vẹt khóc nức nở khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười.

Thương con cá bị làm thịt, bé Vẹt khóc nức nở khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười.

Anh Tuấn cũng cho biết thêm, khi thấy nhiều con cá bị làm thịt, bé còn cố gắng 'cứu' chúng bằng cách xin mẹ vài con còn sống về nuôi.

Đây không phải lần đầu tiên bé Việt thể hiện tình yêu thương động vật sâu sắc của mình. Anh Tuấn kể rằng, mỗi khi thấy bố mở các video về ẩm thực có cảnh chế biến đồ ăn từ động vật là bé Vẹt lại không cho bố xem. 

Bé gái 5 tuổi bật khóc nức nở vì thấy bố mẹ làm thịt con cá 2

Mới 5 tuổi nhưng bé Việt đã có suy nghĩ, cảm xúc 'già dặn'.

Mới 5 tuổi nhưng bé Việt đã có suy nghĩ, cảm xúc 'già dặn'.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng bé đã có ý thức và suy nghĩ chín chắn khiến gia đình, người thân đều ngạc nhiên. 

'Ở nhà, bé cũng khá nghịch ngợm nhưng thấy con rất yêu thương động vật, quan tâm tới mọi người và thế giới xung quanh nên gia đình mình rất yên tâm. Mình cũng để con tự do phát triển, bộc lộ tính cách nhưng cũng định hướng cho con tới những điều tốt đẹp, nhân văn để bé phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tâm hồn', anh Tuấn bày tỏ.

Bé gái 5 tuổi bật khóc nức nở vì thấy bố mẹ làm thịt con cá 4

Bé Vẹt rất quan tâm tới các thành viên trong tổ ấm nhỏ của mình.

Bé Vẹt rất quan tâm tới các thành viên trong tổ ấm nhỏ của mình.

Sau khi đoạn video ghi lại khoảnh khắc bé Vẹt khóc nức nở vì thương những con cá bị làm thịt được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú và để lại bình luận khen ngợi tấm lòng nhân hậu của bé gái đáng yêu này.

- Bé đáng yêu quá, còn nhỏ nhưng đã có tình yêu thương động vật to lớn rồi

- Bé có tấm lòng thật nhân hậu, mai sau sẽ thành người tốt, có ích cho xã hội

- Vừa thương vừa buồn cười, con trẻ luôn bộc lộ cảm xúc chân thực nhất

- Còn nhỏ nhưng bé đã có những cảm xúc, suy nghĩ rất đặc biệt, thật xúc động!

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều