Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng

Được biết, những hình ảnh bé gái 6 tuổi đang chăm sóc cho bà nội bị bệnh được mạnh thường quân chia sẻ trên mạng xã hội gây xúc động mạnh.

19/07/2021 14:12

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa của các nhóm thiện nguyện khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, đùm bọc, sẻ chia lẫn nhau đang lan tỏa nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một em bé một mình đi lấy cơm, đồ ăn từ nhóm từ thiện khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.

Video: Bé gái ngoan ngoãn nhận cơm từ nhóm thiện nguyện. Nguồn: Minh Đức

Tài khoản này chia sẻ: 'Bé gái mới có 6 tuổi thôi mà đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh. Rồi 1 câu dạ, 2 câu thưa, ngoan hiền, lễ phép khiến ai nấy cũng nghẹn ngào'.

Trong video có thể thấy, bé gái 6 tuổi đeo khẩu trang đang cầm trên tay hai hộp cơm và ca đựng thức ăn bằng nhựa màu hồng để lấy về cho bà nội đang bị bệnh. Khi được hỏi về bố mẹ của em, bé gái cho biết bố mẹ đã bỏ đi và hiện đang sống với bà nội. Hiện tại bé gái có đi học và học lớp 1.

Cuối video, người làm thiện nguyện này có nhắn nhủ với bé gái cho số điện thoại để có gì tiện liên lạc trao những phần quà khác.

Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng 0

Bé gái cho biết mình ở với bà nội vì bố mẹ bỏ đi hết.

Bé gái cho biết mình ở với bà nội vì bố mẹ bỏ đi hết.

Chủ nhân của bài đăng có lẽ không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào khi chứng kiến bé gái mới chỉ 6 tuổi đã phải sống một mình không cha không mẹ, dù vậy khi được hỏi chuyện vẫn một dạ hai vâng, lễ phép, ngoan ngoãn.

Trong khi phát đồ ăn, người trong nhóm thiện nguyện còn dạy cô bé cách cầm sao cho một cách thoải mái mà không bị đổ.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Đa phần đều tỏ ra thương cảm trước hoàn cảnh của cô gái nhỏ khi phải một thân một mình chăm bà nội ốm. Đồng thời nhiều người cũng gửi lời cảm ơn đến nhóm thiện nguyện đã giúp cho cô bé và bà có thêm phần cơm để duy trì cuộc sống vốn dĩ đang quá nhiều khó khăn.

'Cảm mến những tấm lòng nhân hậu. Mong rằng các đội nhóm thiện nguyện sẽ giúp đỡ thêm cô bé'.

'Bé gái ngoan quá ý. Dù không được ở với bố mẹ nhưng bé lại ngoan ngoãn, hiếu thảo mà nhiều người phải học tập'.

'Nhìn mà thấy thương quá. Mong bà nội của bé chóng khỏi bệnh. Hết dịch Covid-19 để bé quay trở lại trường học'.

Hiện tại, video về bé gái này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người hi vọng sẽ có thêm những 'mạnh thường quân' giúp đỡ bé được nhiều hơn nữa.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều