Gặp gỡ bé trai 3 tuổi nhặt rác ở cây ATM: Ở nhà chăm chỉ phụ mẹ nhiều việc, nhớ được quốc kỳ của 90 nước

Đưa con cùng đi rút tiền, người mẹ tự hào khi con biết tự giác nhặt sạch rác ở trong cây ATM.

18/01/2021 12:00

Mới đây, chị Nguyễn Thị Trâm (26 tuổi, sống ở thành phố Thanh Hóa) đã đăng tải một đoạn clip 8 giây ghi lại khoảnh khắc cậu con trai 3 tuổi của mình nhặt hết các hóa đơn rơi rớt ở trong cây ATM vứt vào thùng rác.

Clip bé Gấu nhặt rác ở cây ATM

Hành động nhỏ của cậu bé 3 tuổi khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi:

'Bé có ý thức quá, mẹ dạy bé tốt ạ. Và em có lưu ý nhỏ nhỏ là cái tờ hóa đơn đó rất độc hại, không nên tiếp xúc trực tiếp qua da, kể cả người lớn hay trẻ con ạ.'

'Mẹ nhớ đem theo nước rửa tay để vệ sinh tay cho bé nhé. Bé cưng quá!'

'Mong rằng lớn lên con vẫn luôn là người có ích và biết bảo vệ môi trường như vậy. Yêu con!'

Gặp gỡ bé trai 3 tuổi nhặt rác ở cây ATM: Ở nhà chăm chỉ phụ mẹ nhiều việc, nhớ được quốc kỳ của 90 nước 0

Chân dung cậu bé 3 tuổi gây sốt vì hành động giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của mình

Chân dung cậu bé 3 tuổi gây sốt vì hành động giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của mình

Cậu bé dễ thương trên là Vũ Ngọc Bảo Khánh, tên thường gọi ở nhà là Gấu. Gấu được mẹ rèn cho thói quen gọn gàng, ngăn nắp từ khi hơn 1 tuổi.

'Ngay từ nhỏ mình tập cho con thói quen sống gọn gàng, ngăn nắp. Đồ chơi chơi xong con phải dọn dẹp về chỗ ban đầu.

Gấu không chỉ biết giữ vệ sinh ở nhà, ngay cả khi đi đường, con ăn kẹo hoặc uống sữa thì cũng giữ vỏ kẹo trong tay hoặc túi áo đem về nhà vứt sọt rác chứ không bao giờ vứt bừa ra đường' - chị Trâm kể.

Gấu đi ngang qua phòng người khác thấy dép người ta để mỗi nơi mỗi chiếc liền đứng lại sắp xếp xong mới đi tiếp

Gấu đi ngang qua phòng người khác thấy dép người ta để mỗi nơi mỗi chiếc liền đứng lại sắp xếp xong mới đi tiếp

Clip Gấu nhặt lá và rác ở công viên lúc đi chơi với mẹ

Gấu ở nhà còn là em bé rất tình cảm và hiểu chuyện.

'Khi con mới 13 tháng tuổi, lúc mẹ cắt trái cây xong dù con rất thèm nhưng vẫn mang ra mời ông bà ăn trước xong mới ăn. Cái này mình không hề dạy con trước nhưng con nhìn bố mẹ rồi tự ý thức được khiến mình rất bất ngờ.'

Chân dung 2 mẹ con chị Trâm và bé Gấu

Chân dung 2 mẹ con chị Trâm và bé Gấu

3 tuổi, nhiều em bé sẽ mè nheo đòi bố mẹ trông hay là đòi hỏi mua này mua kia nhưng Gấu thì không bao giờ như vậy.

'Nhà mình mọi người đều bận, không có thời gian trông nên Gấu đi học từ khi 6 tháng tuổi. Những lúc ở nhà bố mẹ bận việc, Gấu cũng tự chơi đồ chơi một mình chứ không đòi bế hay chơi cùng.

Lúc đi siêu thị Gấu thấy đồ chơi đẹp thì con chỉ đứng nhìn, mẹ hỏi ‘con có thích ô tô không mẹ mua cho con' thì Gấu bảo ‘Gấu không mua đâu, ở nhà Gấu có nhiều đồ chơi rồi, mua nhiều lãng phí lắm.' - chị Trâm chia sẻ.

Gấu có thể nhớ được bản đồ Việt Nam 

Gấu có thể nhớ được bản đồ Việt Nam 

Theo chị Trâm, Gấu còn là một em bé cực kỳ tình cảm, biết quan tâm tới mọi người:

'Có hôm trước khi đi làm, mình hẹn tối về mua bánh kem cho Gấu. Tối đó, mình mua bánh kem xong đi về nhà thì gặp 2 mẹ con chị bán bóng bay đi bán về muộn. Mình dừng lại mua quả bóng bay và hỏi chuyện thì nghe bé chia sẻ rất thương nên tặng luôn bé đó chiếc bánh kem.

Đến khi về nhà Gấu chạy ra đón hỏi mẹ có mua bánh kem cho Gấu không, mình bảo: 'Mẹ có mua nhưng đi làm về mẹ gặp bạn nhỏ bán bóng bay, bạn ấy chưa bao giờ được ăn bánh kem nên mẹ tặng cho bạn ấy luôn rồi. Mai mẹ mua bánh khác cho con nhé hay bây giờ mẹ đi mua luôn?' Thì Gấu trả lời 'không sao đâu mẹ ơi, Gấu ăn nhiều rồi, Gấu tặng cho bạn cũng được, hôm khác mẹ mua cho Gấu sau'.

Gấu bây giờ hơn 3 tuổi đã có thể phụ mẹ nhặt rau, rửa rau, rửa bát, quét nhà, gấp quần áo.

Clip Gấu rửa rau phụ mẹ khi chỉ hơn 2 tuổi

'Mình hay cho con cùng làm mọi việc với mẹ, vừa làm vừa hướng dẫn con để con vừa biết việc, vừa không phụ thuộc vào điện thoại hay tivi. Gấu còn là em bé ham học hỏi nên cứ có thời gian là mình sẽ chỉ cho con các kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Hiện tại, Gấu có thể nhớ được quốc kì của khoảng 90 quốc gia trên thế giới.' - chị Trâm cho biết.

Clip mẹ kiểm tra xem Gấu nhớ được bao nhiêu quốc kì của các quốc gia trên thế giới

Thấy Gấu được mọi người khen chị Trâm cũng rất hạnh phúc và tự hào. Khi được hỏi về bí quyết để dạy con trở thành em bé ngoan như vậy, chị Trâm chia sẻ:

'Mình đọc tham khảo rất nhiều sách về phương pháp giáo dục con. Sau đó, mình lựa theo khả năng tiếp thu của Gấu để định hướng, dạy dỗ, giáo dục con.

Ngoài thời gian đi làm, tất cả thời gian còn lại mình luôn ưu tiên dành hết cho con. Lúc nào mình cũng động viên con là 'mẹ yêu con' và 'mẹ luôn ở bên con'. Mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng con, giúp con trở thành một người có ích cho xã hội.' - chị Trâm chia sẻ.

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều