#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bé trai kháu khỉnh chào đời tại phòng hồi sức điều trị Covid-19 ở TP.HCM

Bé trai kháu khỉnh nặng 2kg, chào đời trong phòng hồi sức điều trị Covid-19 ở TP.HCM, sức khỏe của mẹ và bé hiện ổn định.

30/07/2021 06:53

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 29/7, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vừa phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Từ Dũ mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc Covid-19.

Sản phụ là chị L.T.H.T. (39 tuổi), đang mang thai ở tuần thứ 34. Ca mổ 'bắt con' diễn ra ngày 28/7.

Bé trai kháu khỉnh nặng 2kg chào đời trong phòng hồi sức điều trị Covid-19 ở TP.HCM

Bé trai kháu khỉnh nặng 2kg chào đời trong phòng hồi sức điều trị Covid-19 ở TP.HCM

Trước đó vào ngày 24/7, sản phụ T được chuyển đến khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) điều trị mắc COVID-19 với dấu hiệu chuyển biến nặng.

Đến sáng 28/7, bệnh nhân bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai. Trước tình huống này, TS.BS Dương Bích Thủy - phó khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn - đã liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ê kíp qua hỗ trợ mổ 'bắt con' ngay tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn.

Phòng bệnh gần như biến thành phòng sinh với đầy đủ dụng cụ thuốc men. Sau gần một giờ phẫu thuật, bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã cất tiếng khóc chào đời. Ca mổ đã diễn ra thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sức khỏe ổn định. Bé trai sau đó được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi.

Bé trai kháu khỉnh chào đời khỏe mạnh tại phòng hồi sức điều trị Covid-19 khiến các y bác sĩ vỡ òa trong xúc động.

>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh bé trai chào đời ở khu phong tỏa Đà Nẵng do Covid-19 bằng ca mổ đặc biệt

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều