#Tiin tích cực

Bên trong phong bì có 500.000 đồng là tấm lòng nghĩa tình dành tặng người chạy xe máy về Nghệ An tránh dịch

Một 'mạnh thường quân' đã dành tặng mỗi người 1 tấm phong bì trị giá 500.000 đồng (500k) để san sẻ khó khăn trong mùa dịch.

31/07/2021 10:24

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khi số ca mắc ngày càng tăng cao. Việc hàng loạt khu vực bị đóng cửa, công ty phải đóng cửa hoạt động khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, thất nghiệp.

Trong những ngày qua, hàng nghìn người lao động nghèo đã từ TP.HCM và các tỉnh chạy xe máy về quê để tránh dịch. Trong số đó có nhiều người dân đổ về quê nhà Nghệ An khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mặc phải vượt cả nghìn km nhưng người lao động vẫn cố gắng ngày đêm đi về quê sau chuỗi ngày bị mất việc, không còn cái ăn.

Thương xót cho những người dân nghèo ròng rã chạy xe ngày đêm suốt nghiều ngày trời để về quê, mới đây, một nhà hảo tâm đã đứng đợi ở cầu Bến Thuỷ (Nghệ An) để gửi đến họ một chút quà nhỏ của mình.

'Mạnh thường quân' ủng hộ người dân nghèo Nghệ An.

'Mạnh thường quân' ủng hộ người dân nghèo Nghệ An.

Chị Đinh Thu Hiền - người đã có hành động đẹp này viết trên trang cá nhân: 'Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé'.

Video: Mỗi người dân đi qua lấy 1 phong bì

Do dịch bệnh nên chị Hiền không thể trao tận tay món quà của mình đến mọi người. Gia đình chị Hiền đã làm 1 chiếc thùng carton, bên trong là rất nhiều phong bì. Trên thùng carton ghi dòng chữ: 'Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k'.

Gia đình chị Hiền đã dừng xe ở cầu Bến Thuỷ 2 để trao quà cho mọi người đến tận 12h đêm ngày 30/7. Ngoài ra đến sáng 31/7, gia đình chị Hiền vẫn tiếp tục chờ đợi ở đây để san sẻ khó khăn với người dân nghèo Nghệ An.

Phong bì được để trên thùng carton để mọi người có thể lấy.

Phong bì được để trên thùng carton để mọi người có thể lấy.

Hành động của gia đình chị Hiền sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời khen ngợi. Phần quà nhỏ này sẽ giúp người dân nghèo mua được các thực phẩm thiết yếu để duy trì hành trình về quê. Mong rằng với tinh thần 'tương thân tương ái', 'lá lành đùm lá rách', tất cả người dân sẽ sớm vượt qua được đại dịch Covid-19.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều