#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện

Người đàn ông quốc tịch Anh đã đã nói 'cảm ơn' bằng tiếng Việt khi tặng hoa các y bác sĩ điều trị cho mình tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

06/04/2020 10:22

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam mới đây công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 (BN57) đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị.

Trong niềm xúc động vui mừng khi được xuất viện, bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất được điều trị tại Quảng Nam đã cùng vợ cúi chào tặng hoa và nói cảm ơn bằng tiếng Việt với các y bác sĩ vì đã ngày đêm nỗ lực điều trị cho mình.

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện 0

Bệnh nhân thứ 57 cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho mình. Ảnh: Đắc Thành.

Bệnh nhân thứ 57 cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho mình. Ảnh: Đắc Thành.

'Trong thời gian cách ly điều trị tại đây, chúng tôi nhận được sự chăm sóc, điều trị rất nhiệt tình, chu đáo, thật sự là trên cả tuyệt vời. Ở đây đội ngũ y bác sĩ không chỉ thực hiện việc điều trị cho vợ chồng chúng tôi mà họ rất thân thiện, luôn tâm sự với chúng tôi như những người bạn.

Chúng tôi rất hạnh phúc, xin được cảm ơn tất cả, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ', bệnh nhân 57 chia sẻ trước khi rời bệnh viện.

Hình ảnh đáng tự hào: Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn các bác sĩ Việt Nam ngày ra viện 2

Bệnh nhân 57 cùng vợ nhận giấy chứng nhận xuất viện.

Bệnh nhân 57 cùng vợ nhận giấy chứng nhận xuất viện.

Bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết bệnh nhân trải qua 5 lần xét nghiệm và 3/5 kết quả xác định bệnh nhân dương tính virus corona. Ở 2 lần xét nghiệm gần nhất (ngày 28/3 và 1/4), mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 57 đều cho kết quả âm tính với virus Covid-19.

Bác sĩ Đạo cho biết thêm, trong quá trình điều trị, bệnh nhân hợp tác rất tốt với nhân viên y tế. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Được biết, sau khi xuất viện, bệnh nhân thứ 57 sẽ được cách ly theo dõi tại một khách sạn tại TP Hội An (Quảng Nam).

Video: Bệnh nhân Covid-19 thứ 57 cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam. Nguồn: Thanh Niên.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 57 là nam du khách người Anh, 66 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/3 trên chuyến bay VN0054. Ông được phát hiện mắc Covid-19 khi đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) du lịch và vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị hôm 16/3.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều