#Sức khỏe của phi công Anh

KHÓ TIN MÀ CÓ THẬT: Bệnh nhân phi công Anh nhớ rõ mật khẩu sau 2 tháng hôn mê

Thật kỳ diệu khi bệnh nhân phi công đã hoàn toàn tỉnh táo, có thể nhớ rõ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng,… sau thời gian dài hôn mê.

10/06/2020 17:35

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, chiều 10/6, bệnh nhân phi công Anh tiến triển tích cực, đáng chú ý, trí nhớ của bệnh nhân rất tốt. Các bác sĩ đánh giá căn bệnh không ảnh hưởng đến não của bệnh nhân.

Hiện tại, ngoài chức năng thận, tim, gan hồi phục tốt thì sức cơ của bệnh nhân cũng tăng, cơ tay đã vận động linh hoạt và có thể bấm điện thoại. Đặc biệt, bệnh nhân nhớ rõ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng sau 2 tháng hôn mê.

Thật kỳ diệu khi phi công Anh đã có những bước phục hồi khó tin trong quá trình điều trị.

Thật kỳ diệu khi phi công Anh đã có những bước phục hồi khó tin trong quá trình điều trị.

Dù vậy, sức cơ hô hấp còn yếu, khi bỏ máy thở để tập tự thở, bệnh nhân còn thở nhanh. Anh còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động. Hôm nay, tình trạng trướng bụng đã giảm. Bệnh nhân ăn qua đường tiêu hóa 1.000 ml súp xay mỗi ngày, cơ thể dung nạp dinh dưỡng tốt.

Đặc biệt, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và có thể đáp trả lại những lời hỏi thăm, chăm sóc của các y bác sĩ.

Phi công Anh là bệnh nhân nặng nhất tính đến thời điểm này. Sau 65 ngày điều trị liên tục, bệnh nhân hết Covid-19, được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/5. Sau nhiều lần nguy kịch thì sự hồi phục hiện tại của bệnh nhân được xem là kỳ diệu, đây cũng là sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam trong suốt 2 tháng qua.

Theo H.Vân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều