#Tiin tích cực

Đau ốm mùa dịch được hàng xóm giúp đỡ nấu hộ từng bữa cơm, cụ ông 88 tuổi tỉ mẩn viết thư tay cảm ơn gây xúc động

Trong thời buổi dịch bệnh khó khăn, những tấm lòng của tình làng nghĩa xóm, những nghĩa cử cao đẹp ấm áp tình người khiến nhiều người trân quý.

30/07/2021 11:29

Dịch bệnh Covid-19 đến cũng là lúc mọi người nhìn thấy sự ấm áp giữa tình quân dân, bác sĩ, nhân viên y tế chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, những tấm lòng thiện nguyện cao cả hay mới đây là nghĩa cử cao đẹp của tình làng nghĩa xóm. Đâu đó ở mỗi nơi, mỗi ngày chúng ta đều cảm nhận được những điều tốt đẹp và tích cực vẫn luôn đầy ắp ngoài kia.

Trong cuộc sống hối hả, đặc biệt ở những thành phố lớn nhà nào biết nhà đó thì việc 'bán anh em xa, mua láng giềng gần' lại càng là điều dường như đã phai nhạt dần giữa guồng quay của cuộc sống mưu sinh. Ấy mới mới đây, câu chuyện cụ già được gia đình người hàng xóm nhiệt tình giúp đỡ lúc bệnh tật đã chứng minh, tình người vẫn luôn còn đó, xuất hiện đúng nơi, đúng lúc.

Câu chuyện cảm động về tình làng nghĩa xóm được chia sẻ gây xúc động.

Câu chuyện cảm động về tình làng nghĩa xóm được chia sẻ gây xúc động.

Câu chuyện cảm động về người hàng xóm này được tài khoản T.Y chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều sự chú ý:

'Chuyện là sát vách nhà mình có bác hàng xóm sống một mình. 2 tuần trước thấy bác im re không mở cửa cũng không đổ rác mấy ngày rồi nên mẹ mình cũng lo, qua đập cửa xem có chuyện gì không thì mới biết bác bệnh không thiết ăn gì.

Mẹ mình nấu cháo mang qua cũng nhất định không ăn, phải mang về. Hôm sau nhà mình nấu cơm, mẹ cũng để 1 phần mang qua thì bác ăn. Ăn được 1 vài bữa có vẻ bác ngại nên viết lá thư bên trái, mà chắc nhầm nên ghi năm 2011.

Nhưng mẹ mình có viết thư lại bảo dù sao nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm 1 chén cơm, 1 chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác. Đến hôm nay bác lại gửi thêm 1 lá thư bên phải nữa. Đọc xong thấy cảm động quá nên muốn chia sẻ với mọi người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói thêm cho mọi người biết thì mình cũng không hay giao lưu xóm giềng nên chỉ biết bác ở 1 mình, mấy tháng mới có người ghé thăm không biết là con cháu hay ai. Hồi trước dịch thì sáng với chiều nào bác cũng quét sân trước nhà cho hàng xóm 2 bên, còn mình đi đâu trước giờ đổ rác hầu như thấy bịch rác của bác toàn là vỏ đồ hộp. Nhưng biết tính bác sống 1 mình vậy không thích nhờ cậy xóm giềng nên thôi. Mãi đến khi 2 tuần trước bác bệnh thì mới mở lòng ra một chút'.

Trong bức thư đầu tiên, cụ ông đã bày tỏ sự biết ơn chân thành. Vì trước đó hai bên gia đình không quá thân thiết nên có lẽ ông vô cùng ngần ngại khi nhận được sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình như vậy. Ông cũng cho biết bệnh tình đã tiến triển tốt và có thể tự xoay sở được.

Cụ ông 88 tuổi viết thư cảm ơn đến hàng xóm của mình.

Cụ ông 88 tuổi viết thư cảm ơn đến hàng xóm của mình.

Trong bức thư thứ hai, người hàng xóm già có lẽ đã mở lòng hơn nhiều. Ông chủ động chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình trong thời gian qua cũng như tình hình sức khỏe. Cụ ông 88 tuổi không còn từ chối lời đề nghị của láng giềng mà dần tiếp nhận sự giúp đỡ trong thời điểm khó khăn và tỏ ý muốn góp một chút lương thực, thực phẩm mà ông có trong nhà để cùng gia đình nấu ăn cho bớt phần áy náy.

Câu chuyện ngay khi vừa được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Đa phần mọi người đều cảm động trước tình cảm làng xóm láng giềng tốt đẹp, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ vì sự chau chuốt đến từng câu từ, nét chữ của người hàng xóm già.

'Một quý ông rất có học thức và lòng tự trọng. Cách viết tuyệt vời quá'.

'Chắc bác là cựu chiến binh, 88 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và chỉn chu như tác phong của người lính'.

'Thương quá. Cụ 88 tuổi mà văn phong minh mẫn thật. Mong cụ bình an, chúc gia đình người giúp đỡ sẽ gặp nhiều may mắn.

'Nhìn nét chữ với câu văn biết bác là người có học thức và đức độ lắm. Mong bác sớm khoẻ mạnh'.

Chắc chắn rằng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, hai bên gia đình có thể thoải mái cởi bỏ khẩu trang, cười nói chào hỏi và tâm sự với nhau về những ngày tháng đã qua. Cụ ông dù ở một mình, tuổi già sức yếu nhưng có lẽ ở những giây phút này đây, cụ trân trọng từng chút một về cái gọi là tình làng nghĩa xóm thời hiện đại.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều