#Vụ xô xát liên quan Trang Nemo và Trần My

Bị hại nhắn gửi Trang Nemo nhập viện không đến tòa: 'Dũng cảm đối mặt nào bạn ơi'

Phiên tòa sáng 31/5 tạm hoãn do Trang Nemo vắng mặt. Phía luật sư của Trang Nemo cho biết Trang có vấn đề về sức khỏe và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nam Sài Gòn.

31/05/2023 10:26

google_Tiin.vn

Sáng 31/5, tại Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.

Phiên xét xử còn có sự tham gia của Phạm Lệ Khanh, Nguyễn Trần Trà My với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Nội dung chú thích ảnh

Phạm Lệ Khanh (bìa phải) và Nguyễn Trần Trà My tại phiên tòa

Tuy nhiên tại phiên tòa, Trang Nemo vắng mặt. Theo luật sư của Trang Nemo, khoảng 22h đêm qua (30/5), ông nhận được tin nhắn của gia đình Trang Nemo thông báo về việc thân chủ đã nhập viện. Khi được tòa hỏi giấy tờ liên quan thì người bào chữa nói chỉ có tin nhắn. Tin nhắn này sau đó được trình cho thư ký phiên tòa.

Sau thời gian hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo vắng mặt với lý do khách quan. Phiên tòa sẽ được mở lại vào chiều 16/6.

Sau khi phiên tòa tạm hoãn, Phạm Lệ Khanh đã có động thái trên trang cá nhân. Theo đó, Phạm Lệ Khanh thông báo ngày mở lại phiên tòa và nhắn gửi đến Trang Nemo: 'Dũng cảm đối mặt nào bạn ơi'.

Nội dung chú thích ảnh

Trang cá nhân của Phạm Lệ Khanh gửi lời nhắn đến Trang Nemo

2 ngày trước khi diễn ra phiên tòa, Trang Nemo đăng tải 'bức tâm thư' khá dài trên trang cá nhân. 'Chắc chắn bây giờ các bạn đang rất tò mò, muốn biết về câu chuyện của mình. Mình cũng đang trong tâm trạng vậy đó vì mình đã sống trong cảm giác hồi hộp, khó thở vì nghe những lời chửi bới, đe doạ, cảm giác hối tiếc vì giá như mình giữ được bình tĩnh hơn, khôn khéo hơn để giải quyết thì có lẽ sự việc không quá xa như vậy. Và bây giờ mọi người chắc sẽ cái nhìn thiện cảm hơn rồi' - Trang Nemo viết.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh được Trang Nemo đăng tải lên trang cá nhân ngày 30/5 (trước 1 ngày phiên tòa diễn ra)

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang hẹn gặp My tại cửa hàng Trang Nemo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Quá trình mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh. 

Nội dung chú thích ảnh

Chị Phạm Lệ Khanh bị giật tóc, hành hung tại shop của Trang Nemo

Toàn bộ sự việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi diễn biến vụ ẩu đả. Sự việc gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường trước cửa hàng Trang Nemo.

Lực lượng công an phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh thương tích 3%.

Đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi), ngày 18/1/2023, bị can chết tại nơi cư trú. Theo kết luận giám định pháp y về tử thi, nguyên nhân chết là do hen phế quản/sử dụng ma túy tổng hợp. Vì vậy, tháng 3/2023, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã đình chỉ điều tra với bị can Tuấn.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều